Xuất huyết não là một căn bệnh nghiêm trọng có thể gây nên tử vong ngay lập tức hoặc để lại những hậu quả nặng nề cho người bệnh như liệt, cấm khẩu hay rối loạn thị lực…và rất khó để phục hồi nguyên vẹn trở lại. Chính vì vậy mà chữa bệnh xuất huyết não luôn là vấn đề được giới y học quan tâm hàng đầu. Hiện nay cả trong tây y và đông y đều có nhiều phương thuốc khác nhau để chữa trị căn bệnh này nhưng trên thực tế thì không phải phương thuốc nào cũng mang lại được hiệu quả như mong muốn. Điều đó phụ thuộc lớn vào mức độ tổn thương của hệ thần kinh và cơ địa của từng người bệnh.
Một số phương thuốc có hiệu quả mà bạn nên sử dụng khi bị xuất huyết não

1. Canh hoàng kỳ thịt nạc: Sử dụng hoàng kỳ, đương quy, kỷ tử mỗi loại 10g cùng 10 quả táo tàu và 100g thịt nạc đem ninh canh thật nhừ rồi dùng cả thịt và nước. Phương thuốc này giúp tăng cường sự lưu thông khí huyết, sinh huyết và bổ hư trợ dương, có tác dụng rất tốt đối với những bệnh nhân hậu xuất huyết não và đang phải hứng chịu các hệ quả của bệnh như teo cơ chân tay, liệt hay bán thân bất toại. Tuy nhiên thì cũng nên lưu ý rằng những người ngoại cảm nóng hay gan dương đều thịnh thì tuyệt đối không được sử dụng bài thuốc này bởi nó sẽ phản tác dụng gây ra nhiều hệ quả khôn lường.

2. Cháo trai hoặc sò: Sử dụng trai, hàu mỗi loại 50g để nấu cháo nhừ cùng với 100g gạo tẻ và dùng để ăn mỗi ngày 2 lần. Món cháo này tuy không có gì đặc biệt nhưng lại có tác dụng rất tốt đối với người cao huyết áp, người bị tai biến mạch máu não, nhức đầu hay hoa mắt chóng mặt …

3. Bánh giun đất, hoa đào: Dùng 30g giun đất đã ngâm rượu khử mùi để sấy khô và tán thành bột. Sau đó dùng bột để sắc thuốc cùng với hoa đào và xích thược mỗi thứ 20g, 50g đương quy, 100g hoàng kỳ và 10g xuyên khung. Tiếp theo, trộn bột giun cùng đường trắng, 500g bột ngô, bột tiểu mạch (tỷ lệ 4 ngô 1 tiểu mạch) và nước thuốc đã sắc ở trên (bỏ bã) rồi quấy đều và nặn thành 10 chiếc bánh giun đất hoa đào. Cuối cùng cho bánh vào nồi hơi hấp chín và dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 chiếc bánh.

Bài thuốc này tuy có hơi phức tạp nhưng hiệu quả trong việc chữa bệnh xuất huyết não của nó đã được dân gian công nhận trên 100 năm nay. Tuy nhiên phải lưu ý rằng nếu bệnh lý chưa ngừng thì không được dùng món ăn này.

Một số bài thuốc chữa bệnh xuất huyết não được đông y đánh giá cao
Xem tiếp tại đây : --> http://www.ancung.org/2014/08/chua-benh-xuat-huyet-nao-bang-phuong.html