Tiêu chuẩn đánh giá Thẩm mỹ viện uy tín[/b]

Xem thêm dịch vụ thẩm mỹ: Thẩm mỹ mắt, Điêu khắc lông mày

Trao đổi tại buổi tư vấn trực tuyến “Phẫu thuật thẩm mỹ an toàn”, chiều 26/12 với báo điện tử Vnexpress, bà Trần Nhị Hà, đại diện sở Y tế Hà Nội cho biết, một thẩm mỹ viện uy tín[/b][/i] phải đảm bảo được các yếu tố như sau:
Bà Trần Nhị Hà tại buổi tư vấn trực tuyến[/i][/b]

Thứ nhất, thẩm mỹ viện phải được cấp phép hoạt động. Thẩm mỹ viện[/b][/i] được cấp giấy phép phẫu thuật thẩm mỹ phải tuân thủ hồ sơ theo quy định tại khoản 1, điều 46 của Luật khám bệnh, chữa bệnh với những giấy tờ cơ bản như sau:


Phải có chứng chỉ của bác sĩ phụ trách chuyên môn với phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ.

Phải có một số giấy tờ khác liên quan tới việc kê khai cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế.

Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ chỉ được phép hoạt động khi được các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động.Hãy chọn thẩm mỹ viện được Bộ y tế cấp phép hoạt động để đảm bảo tính an toàn[/i][/b]

Thứ hai, phải đảm bảo về điều kiện đối với y bác sĩ hành nghề: Về điều kiện đối với một bác sỹ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được quy định tại điểm A, khoản 3, điều 25 của Thông tư 41/2011/TT-BYT:

Bác sĩ phải có chứng chỉ hành nghề với phạm vi hoạt động chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ.

Bác sĩ phải có bằng cấp chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ và có thời gian thực hành khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ ít nhất là 54 tháng tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hợp pháp.

Thứ ba, thẩm mỹ viện phải đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất hệ thống phòng ốc, máy móc trang thiết bị hiện đại như phòng vô trùng, bàn mổ thủy lực, máy nội soi, thiết bị chiếu sáng, phòng chăm sóc hậu phẫu…