Những chiếc máy hút bụi đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, nhưng liệu bạn đã biết cách chọn lựa 1 chiếc máy hút bụi tốt. Mỗi một loại máy có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo cấu tạo và kiểu dáng của nó.Bởi vậy, để chọn được 1 chiếc máy hút bụi phù hợp và cách sử dụng làm sao cho hiệu quả là không hề dễ

Vậy có những loại máy hút bụi nào ?

1. Máy hút bụi khô
Loại máy này đang được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình, dùng cho việc làm sạch những bụi bẩn trong nhà, có thể kê dạng nằm, có bánh xe đẩy để có thể di chuyển khắp nhà
Những máy có công suất 1000W, giá khoảng 1 – 2 triệu, thích hợp với những gia đình có diện tích vừa phải, chỉ dùng để hút bụi bình thường
Còn đối với những nhà có diện tích rộng hơn, có công suất máy cao hơn cho lực hút mạnh, dao động từ 1800W - 2200W.

Ưu điểm : mỗi chiếc máy hút bụi thường có 3 - 5 phụ kiện, chủ yếu là đầu hút để thực hiện công việc vệ sinh. Có dây nối và các ống nối kéo dài có thể đưa máy đi khắp phòng rộng chừng 20-30 mét. Chiều cao của máy hút bụi có thể điều chỉnh được bằng cách tháo lắp các khớp nối ở phần ống. Những ông hút hình tròn nhỏ, giúp bạn có thể đưa sâu vào các góc nhà, cửa, tủ, ống hút giống hình chiếc chổi có thể dùng vừa hút bụi ở nền gạch hoặc trên thảm.

2. Máy hút bụi ướt

Ưu điểm: có thế hút được cả rác nhỏ, nhiều loại đầu hút để thao tác trên các loại mặt phẳng khác nhau.
Nhược điểm : giá cả khá đắt từ trên 2 – 4 triệu đồng/cái, trọng lượng khá nặng và cồng kềnh.


3. Máy hút bụi cầm tay

Máy hút bụi cầm tay khá nhỏ gọn và nhẹ nhàng, giá chỉ dưới 1 triệu đồng, được dùng phổ biến vào việc hút bụi trên bàn học, bàn vi tính, bụi trên sách vở, tàn hương, bụi trên bàn thờ, trên bà, ghế, tủ chạm khảm. Với công suất chỉ khoảng hơn 30 W.

Những lưu ý khi lựa chọn và sử dụng máy hút bụi
Máy hút buị nên dùng đúng điện áp của máy( 110 hay 220V).
Thời gian bật máy chỉ khoảng 2-3 phút rồi tắt máy sau đó mới bật lại để tránh tình trạng máy quá tải và nóng dễ gây ra cháy.
Phải thường xuyên đổ và vệ sinh sạch sẽ túi đựng rác vì bụi bám vào túi càng nhiều, sức hút càng giảm. Thay túi đựng rác chân không mới khi nó đầy 1 nửa hoặc 2/3 để việc hút bụi hiệu quả hơn.
Nếu túi đầy bụi, sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn, thậm chí cháy máy hút bụi.

Công ty TNHH Thương Mại và Công Nghiệp Nam Việt

Trụ sở1: 143 Bình Lợi (Nơ Trang Long nối dài) P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0984 326 796
Email: mayphunrua@gmail.com
Website: www.mayphunrua.vn

VP Hà Nội: Số 39, Đường Ngọc Hồi, Q. Hoàng Mai, Hà Nội
Tel: 04 3681 6233