Khong co kinh nguyet là một trong những dấu hiệu đầu tiên giúp chị em phụ nữ nhận biết mình mang thai. Tuy nhiên, nhiều trường hợp không phải bị mất kinh do mang thai mà nó có thể là do một số những nguyên nhân khác. Vậy, đó là đó là những nguyên nhân nào? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

1. Mất kinh có thể do sự mất cân bằng của hooc-môn.

Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì một số rối loạn và mất cân bằng hooc-môn hay hội chứng bệnh buồng trứng đa nang là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất kinh ở chị em phụ nữ. Nếu bạn bị mất kinh trên 6 tháng thì hãy đến gặp các bác sĩ phụ khoa để được tư vấn.

2. Không có kinh nguyệt có thể do tác dụng phụ của thuốc.

Theo thống kê ở những chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng một số các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm, thuốc hóa trị, thuốc trị hen đều có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng mất kinh nguyệt ở chị em phụ nữ.

3. Mất kinh do sự mất cân bằng hooc-môn ở tuyến giáp.


Sự mất cân bằng hooc môn ở tuyến giáp có thể gây nên tình trạng kinh nguyet it hay kinh nguyệt ra nhiều một cách bất thường. Hoặc có thể gây ra hiện tượng trễ kinh hoặc mất kinh.

4. Do luyện tập thể dục thể thao và lối sống.


Phụ nữ nếu luyện tập thể dục thể thao quá sức, hoặc có lối sống không lành mạnh, hoặc đang gặp phải những biến động về tâm lý lớn hay thường xuyên bị stress...thì cũng là một trong những nhân tố khiến chị em phụ nữ tạm thời mất đi kinh nguyệt của mình. Trường hợp này, bạn cần có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và luyện tập thể dục thể thao hợp lý để có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.


5. Có thể do sử dụng thuốc tránh thai.


Thuốc tránh thai thông thường hoặc thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây ra những bất thường về chu kỳ kinh, ví dụ như mất kinh trong nhiều tháng hoặc kỳ kinh kéo dài bất thường. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ và tìm hiểu kỹ tác dụng phụ của thuốc trước khi sử dụng.