Điện thoại chụp ảnh Lumia 830 hộ hình chân thực trước ngày ra mắt.

Những hình ảnh về Lumia 830 có thể đã được phát tán từ Brazil, có lẽ các nhân viên nhà mạng Anatel của nước này đã nhanh tay chụp lại sản phẩm trong khi đang kiểm tra cấp chứng chỉ chứng nhận chất lượng cho sản phẩm trước khi phát hành chính thức. Chưa kể đến những đặc điểm về thiết kế, một điều đáng chú ý mà người ta nhận thấy là thương hiệu Nokia đã không còn dấu vết gì nữa, thay vào đó là cái tên Microsoft Mobile. Sản phẩm có tên mã RM-985 (dự kiến sẽ là Lumia 830) có thể chính là hành động của gã khổng lồ đến từ Redmond nhằm xóa bỏ hoàn toàn tên Nokia trên các sản phẩm Smartphone sau này.
Một bản mẫu của Lumia 830 có lẽ đang được duyệt cấp chứng chỉ chất lượng tại Brazil
Thiết kế của 830 vẫn mang phong cách đặc trưng quen thuộc và hoàn toàn có thể nhận ra đây là một sản phẩm thuộc dòng Lumia. Máy có phần camera và flash nằm thành một cụm, hơi lồi lên như đàn anh Lumia 1020, dù không lớn bằng. Các phím cứng bao gồm phím camera, nút nguồn, tăng giảm âm lượng được đặt hết ở cạnh phải, trong khi cổng micro USB và cổng tai nghe được đặt trên đỉnh. Có thể nói Lumia 830 chính là người kế thừa của Lumia 1020 với chức năng chủ đạo là chụp ảnh.
Nhãn phía sau mang thương hiệu Microsoft Mobile, nhà mạng Anatel phân phối
Một điểm đáng chú ý nữa trên Lumia 830 chính là khung viên được làm bằng kim loại giống như sản phẩm Flagship Lumia 930. Điều này khiến phần micro được đẩy lên trên cùng với màn hình, tuy nhiên máy vẫn có thể tháo được nắp lưng để lắp sim, thẻ micro SD. Có nhiều khả năng là Microsoft sẽ tích hợp chức năng sạc không dây cho sản phẩm này.
Có thể tháo pin ra, thiết kế camera lồi đặc trưng
Theo chứng nhận từ Anatel, chiếc Lumia 830 này sẽ được trang bị các công nghệ như Bluetooth 4.0 LE, Wifi chuẩn 802.11a/b/g/n và kết nối LTE. Những hình ảnh trên cũng không tiết lộ điều gì về camera hay màn hình của máy, nhưng theo nhiều dự đoán, máy sẽ được trang bị camera với công nghệ Pureview cùng ống kính Carl Zeiss ‘hàng hiệu’. Kích thước màn hình của máy sẽ ở mức tầm trung, vào khoảng 4,5 đến 4,7 inch, độ phân giải 768x1280 pixel.
Máy khá mỏng và có thiết kế thuôn thả dễ nhìn
Lumia 830 dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 4/9 tới cùng với Lumia 730, tại sự kiện IFA, Berlin, Đức.