Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là một trong những bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng của bé nhưng nó lại có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe dinh sản của bé về sau. Vậy, làm thế nào để phụ huynh có thể sớm nhận biết được bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ ? Sau đây các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp.

Dấu hiệu bé bị hẹp bao quy đầu.

Theo các bác sĩ phòng khám thiên tâm phần lớn trẻ bị hẹp bao quy đầu là hẹp bao quy đầu sinh lý do quy đầu dính vào quy đầu nên trẻ không tụt xuống được.

Biểu hiện bên ngoài: Bao quy đầu không lộn ra ngoài được và kể cả dùng tay kéo cũng không kéo phần da ra được. (Trường hợp dùng tay kéo xuống được thì gọi là bao quy đầu dài).

Biểu hiện khác: Ngoài việc bao quy đầu không lộn ra được thì khi bé bị hẹp bao quy đầu còn có một số những biểu hiện sau.

- Khi đi tiểu nước tiểu thường đọng lại và dương vật của bé thường bị phồng lên.

- Dùng tay kéo bao quy đầu của trẻ lên nếu trẻ bị hẹp bao quy dầu thì việc này khá là khó khăn và hầu như là không kéo bao quy đầu lên đến cổ dương vật được.

- Khi đi tiểu trẻ có hiện tượng rặn tiểu (tiểu khó).

- Phần bao da quy đầu của trẻ có hiện tượng căng tròn như bong bóng khi đi tiểu.

- Tia nước tiểu thường yếu.

Việc phát hiện và sớm tìm biện pháp điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ là việc làm cần thiết và quan trọng mà mỗi phụ huynh nên làm. Hiện nay, tùy theo tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ và độ tuổi của từng bé mà có những biện pháp điều trị hợp lý và hiệu quả nhất.

- Nếu trẻ dưới 5 tuổi thì các bác sĩ khuyên rằng dù bé có dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu cũng chưa nên làm tiểu phẫu cắt bao quy đầu thay vào đó có thể dùng thuốc để điều trị theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa (phụ huynh tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về tự điều trị cho con).

- Trẻ từ 6 tuổi trở lên thì có thể áp dụng một số biện pháp khác như: nong bao quy đầu, hoặc tiểu phẫu cắt bao quy đầu.

Trên đây là một số những dấu hiệu giúp phụ huynh có thể sớm phát hiện được tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ mà các bác sĩ phòng khám thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông ti này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.