Việc điều phối màu sắc, phải rất có nghiên cứu, và những người rất có nghiên cứu đối với cơ năng sinh lý cơ thể, mới có thể sử dụng nhiều loại màu sắc bố trí vào bên cạnh bạn, nếu không thì chỉ tăng thêm phiền phức, lại càng phí tiền bạc, thật là chuốc vạ vào mình.


Cũng có con cái cá tánh quái dị, khiến cho cả nhà không yên, chứng cô độc, nóng nảy cũng rất nhiều, hôm nay chúng tôi tường thuật những phép tắc do dịch vụ sửa nhà hà nội chúng tôi thử nghiệm như sau:

*. Màu sắc trong nhà tốt nhất chính là màu trắng sữa, màu ngà, màu trắng, 3 màu sắc này thích hợp nhất với thần kinh thị giác con người, bởi vì ánh sáng mặt trời là hệ loạt màu trắng, đại diện cho sáng sửa, tim, mắt con người cũng cần ánh sáng để điều hòa. Hệ loạt màu trắng trong nhà tốt nhất phối hợp đồ đạc, hệ loạt màu trắng cũng là đại diện cho hy vọng.


*. Màu cam đỏ nhiều, tuy tràn đầy sinh khí dồi dào, rất có cảm giác ấm áp, nhưng quá nhiều màu cam cũng có thể khiến cho người ta nảy sinh cảm giác chán nản trong lòng.


*. Màu nguyên thủy của gỗ là màu sắc tốt nhất, màu nguyên thủy của gỗ khiến cho người ta dễ có linh cảm và trí tuệ. Nhất là phần phòng sách, cố gắng dùng nguyên màu gỗ thì tốt nhất.*.Trong nhà toàn bộ màu xanh lam đậm, thời gian lâu, trong nhà vô hình trung phát sinh ảm đạm, mọi người tánh tình tiêu cực, trong nhà cũng mất bình yên.


*.Trong nhà sơn màu hồng, là màu sắc dữ nhất, màu hồng dễ khiến cho người ta tâm trạng nóng nảy, dễ cãi lộn, tranh chấp thị phi, việc cãi vã liên tục, nhất là vợ chồng mới cưới, để điều tiết không khí phòng mới, trong mắt phu nhân nhìn thấy là rất lãng mạn, sau một khoảng thời gian, tâm trạng hai người sẽ phát sinh nảy lửa trong lòng vô cớ, dễ vì việc nhỏ la lối không hết, cuối cùng đi đến con đường ly hôn, xã hội ngày nay tỉ lệ ly hôn đáng sợ, với yếu tố này cũng chiếm rất lớn, cho nên nhà thiết kế nên chú ý, tốt nhất không nên dùng màu này cũng có thể tạo nên bệnh thần kinh.


*.Trong nhà sơn màu xanh lá nhiều, cũng là có thể khiến người ở trong nhà, từ từ mất đi ý chí, không phải là thông thường nói, đôi mắt nên tiếp xúc nhiều màu xanh lá, trên thực tế, màu xanh lá là chỉ thị màu xanh lá thiên nhiên, không p hải là màu xanh lá nhân tạo điều phối, bởi vì màu xnah lá nội thất nhân tạo điều phối, không phải là màu xanh lá thiên nhiên, cho nên, khó tránh được tạo nên không khí ảm đảm trong nhà, không có sinh khí nồng nàn.


*.Trong nhà sơn màu tím nhiều, tuy rằng hơi tím thơm cả nhà, tiếc rằng trong màu tím mang hệ loạt màu đỏ, vô hình chung phát ra cảm giác màu sắc chói mắt, dễ khiến cho người trong nhà có một cảm giác tâm trạng chẳng biết làm sao.


*.Trong nhà sơn màu đỏ nhiều, người Trung Quốc luôn cho rằng màu đỏ là màu cát tường, nhưng tập tục của Hàn Quốc trong nhà người chết dùng vải màu đỏ làm đại diện, đó chỉ là thói quen đời sống của người mà thôi. Nhưng hệ loạt màu đỏ nhiều, khiến cho đôi mắt của người chịu tải quá nặng, và khiến cho tâm trạng con người dễ nóng nảy, cho nên màu đỏ chỉ có thể để phối hợp một phần nhỏ màu sắc, không được để làm màu chủ đề, trong chùa chiền thì khác với nhà ở.


*. Trong nhà sơn hệ loạt màu vàng nhiều, tâm trạng buồn bã, buồn phiền bất an, có một cảm giác lo sợ không nói ra được, cho nên khiến cho người ta ý thức thần kinh não trần đầy nhiều ảo giác. Có những bệnh nhân thần kinh kỵ màu này nhất.

Nhiều năm nay có rất nhiều người tò mò đối với màu sơn nhà, lại dưới dự thiếu trí tuệ, gây nên gia đình bất hòa, mọi sự bất thuận, cả nhà ảm đạm, thật nhiều thật nhiều, thật là đáng thương, nhất là những năm gầy đây tỉ lệ ly hôn đáng sợ, điều đó với màu sắc nội thất mất điều hòa và trang trí nội thất không đúng mà gây nên cũng rất nhiều.