Thực phẩm bảo vệ gan - Gan là bộ phận rất quan trọng trong cơ thể. Gan loại bỏ ra khỏi máu các chất độc hại, chuyến hóa các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dich, đốt cháy chất béo.

1. Trái cây có chất khử oxy hóa cao :

Mận, nho, cam, dưa hấu, bưởi, lê, táo là các loại trái cây có chất khử oxi hóa, có tác dụng bảo vệ lá gan trong tiến trình khử độc tố.


Không những có thể giúp gan, ruột và dạ dày thanh trừ các độc tố trong cơ thể mà còn có thể tăng cường cơ năng tạo máu.

Ngoài ra trong táo có chất pectin có khả năng kết hợp cùng những kim loại bên trong ruột kết, giúp đẩy mạnh quá trình bài tiết, giảm bớt cường độ làm việc cho gan đồng thời tăng khả năng loại bỏ độc tố.

2. Củ tỏi và hành:

Trong tỏi và hành chứa nhiều allicin và selen giúp giải độc cho gan và tăng cường các tế bào máu, kích thích các enzym hoạt động thải độc tố. Ngoài ra, tỏi còn giúp cơ thể loại bỏ chất nicotine, làm sạch hệ hô hấp và thanh lọc máu.. Chỉ cần thêm hai gia bị này vào bữa ăn hàng ngày là bạn đã góp phần bảo vệ lá gan của mình.

Thành phần đặc thù trong củ tỏi có thể hạ thấp nồng độ chì trong cơ thể. Củ tỏi là loại thức ăn phòng chống ung thư đã được cả thế giới công nhận, cũng có tác dụng tốt đối với gan.

3. Cà rốt:

Hoạt chất có nhiều nhất trong cà rốt đó là Beta caroten. Đây là một nguyên tố tiền vitamin A. Khi vào cơ thể Beta caroten sẽ chuyển hóa thành vitamin A. Ngoài ra, trong cà rốt còn có nhiều sinh tố khác như vitamin C, vitamin nhóm B, các chất khoáng và đặc biệt nhiều chất xơ. Bởi vậy cà rốt có tác dụng chống ôxy hóa, tăng cường quá trình thải độc.


Đặc biệt, trong cà rốt có hàm lượng Beta caroten nên khi ăn vào có tác dụng chống viêm, tăng cường miễn dịch và làm cho cơ thể khỏe mạnh, kích thích các enzym trong gan để gan tăng cường thải độc.

4. Quả sung:

Có chứa acid hữu cơ và nhiều loại enzyme, có thể bảo vệ gan, giải độc, thanh nhiệt, nhuận tràng, trợ tiêu hóa.

Nếu hàng ngày đều ăn những thức ăn trên sẽ có thể cải thiện được tình trạng ở hệ thống tiêu hóa, tăng cường khả năng đề kháng của cơ thể đối với gốc tự do gây nên bệnh và lão hoá.