Viêm vùng chậu là một là danh từ chung chỉ nhiễm trùng của tử cung, buồng trứng và ống dẫn trứng. Viêm vùng chậu là biến chứng nghiêm trọng của các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Vậy, nguyên nhân nào dẫn tới bệnh viêm vùng chậu? Những ai thường bị nhiễm bệnh? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề gì?

Xem thêm: Kinh nguyet it có sao không ?

1. Đối tượng thường bị viêm vùng chậu.

- Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì bệnh viêm vùng chậu thường gặp nhất ở những chị em phụ nữ sinh đẻ nhiều lần, những người có quan hệ tình dục nhiều và quan hệ với nhiều người.

- Theo điều tra thì viêm vùng chậu thường gặp ở phụ nữ dưới 25 tuổi. Phụ nữ trên 25 tuổi nguy cơ mắc bệnh thấp hơn.

- Ở phụ nữ thường xuyên thụt rửa âm đạo có nguy cơ bị bệnh cao hơn các phụ nữ không thụt rửa.

2. Nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm vùng chậu.

- Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì bệnh viêm vùng chậu là một trong những biến chứng của các bệnh xã hội. Chị em phụ nữ có thể bị lây nhiễm qua đường tình dục khi quan hệ tình dục với người bệnh.

- Các bệnh xã hội không được điều trị kịp thời thì nó sẽ lây lan đến tử cung và các cơ quan khác.

- Thói quen của chị em phụ nữ cũng chính là một trong những nguyên nhân gây viêm vùng chậu. Theo thống kê thì ở phụ nữ thường xuyên thụt rửa âm đạo bằng những dung dịch vệ sinh phụ nữ có chất tẩy rửa cao có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những phụ nữ ít thụt rửa âm đạo.

Từ những nguyên nhân trên để phòng ngừa tốt bệnh viêm vùng chậu chị em phụ nữ nên có chế độ vệ sinh cá nhân hợp lý và đúng cách, đồng thời nên có những biện pháp phòng tránh an toàn trong quan hệ tình dục. Không nên có quan hệ tình dục bừa bãi và không an toàn đặc biệt là không nên quan hệ với nhiều người.

3. Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm vùng chậu là gì ?

Theo các bác sĩ phụ khoa thì bệnh viêm vùng chậu không có xét nghiệm nào có thể chẩn đoán chính xác bạn có bị viêm nhiễm vùng chậu hay không. Thay vào đó các bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng của chị em phụ nữ đồng thời cho xét nghiệm xem bạn có bị nhiễm bệnh lậu hay Chlamydia. Đây là hai bệnh xã hội có nguy cơ biến chứng dẫn tới bệnh viêm vùng chậu cao nhất ở chị em phụ nữ.

Vậy, dấu hiệu thường gặp khi chị em phụ nữ bị bệnh viêm vùng chậu là gì ?

- Người bị bệnh viêm vùng chậu thường có triệu chứng đau vùng bụng dưới.

- Có triệu chứng bị sốt.

- Khí hư ra nhiều một cách bất thường và có mùi hôi.

- Bị đau khi giao hợp.

- Và thường bị chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt.

Lời khuyên: Các bác sĩ phụ khoa khuyên bạn rằng khi chị em có những biểu hiện như trên thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị.

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra về bệnh viêm vùng chậu. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.