Bệnh nam khoa là thuật ngữ dùng để nói tới những bệnh hay gặp ở XY. Có thể kể đến các loại bệnh nam khoa thường gặp như: rối loạn khả năng tình dục, bệnh lý tiền liệt tuyến, bệnh về hệ tiết niệu và bệnh sinh dục.


Những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới


Rối loạn chức năng sinh dục
Đây là một loạt các bệnh có liên quan đến chức năng tình dục ở đàn ông chẳng hạn như: xuất tinh sớm, yếu sinh lý, bất lực, rối loạn xuất tinh và rối loạn cương dương,...Đây đều là các chứng bệnh khó nói và chúng khiến cho nam giới cảm thấy tự ti, mặc cảm trong mỗi lần làm chuyện ấy. Việc chữa trị những căn bệnh này còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra bệnh. Vì vậy, cánh mày râu cần biết được nguyên nhân và đi bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp chữa trị thích hợp.


Bệnh tuyến tiền liệt
Các bệnh về tuyến tiền liệt mà nam giới hay mắc phải như: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, tăng sinh, phì đại tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt,... Tuyến tiền liệt là tuyến nằm ở cổ bàng quang và bao quanh đầu niệu đạo. Nếu tuyến này bị viêm hay sưng đau thì sẽ làm chèn ép niệu đạo của bàng quang. Kết quả gây nên bí tiểu, tiểu lắt nhắt, tiểu nhiều lần đặc biệt về ban đêm.


Bệnh về hệ tiết niệu
Các bệnh đường tiết niệu ở nam giới có thể kể ra như: viêm bàng quang, viêm niệu đạo, tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu ra máu,... Các căn bệnh này hay có liên quan tới bệnh viêm tuyến tiền liệt như đã nói đến trên đây. Vì vậy, trước khi chữa trị những bệnh này cần tìm hiểu rõ nguyên nhân xem có phải do căn bệnh tuyến tiền liệt dẫn đến hay không.


Bệnh sinh dục
Bệnh về cơ quan sinh dục ở cánh mày râu bao gồm: đau tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm quy đầu, dài và hẹp bao quy đầu. Nếu đã liên quan đến bộ phận sinh dục thì đều là bệnh nguy hiểm. Vì vậy, khi nhận biết bệnh, cánh mày râu cần phải tới bệnh viện, phòng nam khoa để được kịp thời chữa trị.