Bệnh lậu ở miệng là chứng bệnh lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục. Ngoài ra, nó còn lây nhiễm qua những vết xước trên da và niêm mạc miệng, qua nước bọt và hậu môn.


Người nào mắc bệnh lậu giang mai ở miệng, chỉ sau khoảng từ 2 - 3 ngày bệnh nhân quan hệ bằng miệng thì khoang miệng sẽ có những vết loét, cổ họng vừa đỏ vừa đau, nhìn chung biểu hiện của nó rất giống với viêm họng nên mọi người xem nhẹ, không chữa hoặc uống thuốc qua loa, triệu chứng có thuyên giảm nhưng lại không khỏi hẳn được bệnh. Triệu chứng đầu tiên của lậu ở miệng là mọc nhiều phát ban trắng, sung huyết đỏ, loét miệng...


Trường hợp những người mắc lậu thì chỉ cần quan hệ qua đường miệng là đã có thể bị nhiễm triệu chứng của bệnh lậu hoặc những cặp đôi có thói quen dùng tay kích thích cơ quan sinh dục của nhau để tăng khoái cảm hưng phấn nhưng sau đó lại cho tay vào mồm, qua đường nước bọt, lậu cậu khuẩn xâm nhập vào cơ thể và tạo ra các dấu hiệu như trên.


Để ngăn chặn bệnh lậu ở cổ họng các bạn nên sử dụng bao cao su khi quan hệ và hạn chế việc quan hệ qua đường miệng bởi khoang miệng không có bất cứ một biện pháp nào ngăn chặn vi khuẩn lậu.


Trên đây là những giới thiệu của các bác sĩ phòng khám bệnh xã hội về bệnh lậu ở miệng. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi điện tới theo đường dây nóng 01666 06 55 88 để được giải đáp miễn phí.