Diện tích của các căn hộ thường nhỏ, vậy nên việc khó khăn đặt ra với mỗi nhà thiết kế nội thất căn hộ là làm sao có thể tạo được sự thông thoáng trong ngôi nhà mà vẫn đảm bảo được đầy đủ sự tiện nghi và ngăn nắp.
Các căn hộ thường có diện tích từ 30m2 - 60m2 với diện tích này để có một không gian tiện nghi và thoáng mát buộc các nhà thiết kế nội thất căn hộ phải sáng rạo rất nhiều để tận dụng được tối đa điện tích, làm thế nào để với diện tích 30 mét vuông mà vừa đảm bảo được đầy đủ nội thất mà vẫn tạo được không gian sinh hoạt, vui chơi và nghỉ ngơi cho gia đình.
Các vật dụng nội thất có kiến trúc nhỏ gọn, tiện lợi ra đời đã giúp các nhà thiết kế làm được điều đó. Khi thiết kế nội thất căn hộ các nhà thiết kế chú ý đến khả năng thu gọn đồ đạc, các không gian trống có thể dấu đi, như tận dụng tối đa không của gầm giường.
Một số phương pháp để tiết kiệm không gian trong căn hộ:
- Sử dụng gam màu sáng cho căn hộ để tạo được cảm giác không gian rộng rãi hơn.
- Biến những không gian méo, hẹp thành phòng bếp, phòng ăn, phòng tắm, còn những không gian vuông vức và lớn sẽ dùng để làm phòng khách hoặc nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình.
- Tránh sử dụng vách ngăn, nên sử dụng thảm để phân chia khu vực hoặc sự dụng các tủ kệ để vừa phân chia khu vực vừa có thể tận dụng để vật dụng trong nhà.
- Sử dụng một vài bức tranh và tấm gương nhỏ, đẹp mắt và tạo cho tổng thể không gian vẻ nhẹ nhõm.
- Sử dụng nội thất có kích thước nhỏ, ưu tiên lựa chọn vật dụng đa năng có thể kết hợp sử dụng nhiều mục đích.
Giường ngủ thành ghế Sofa khi không còn sử dụngBàn ăn được gấp lại gọn gàng sau khi sử dụng xongKhông gian học tập và nghỉ ngơi cho các bé
Thông tin liên hệ:

Nội thất Wonder Interior

Đ/C HCM: 7-5B Mỹ An, Phú Mỹ Hưng, Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM

Đ/C HN: P202, Tòa Nhà D5 Lô C - Trần Thái Tông - Cầu Giấy, Hà Nội

Tel/Fax: (08) 5412 5737/04-62690648

Email: info@work-wonders.com.vn - Website: http://www.noithatwonder.vn