Khi một ngày vùng kín của bạn bổng nhiên có mùi, vậy bạn cần làm những gì ? Ăn gì để hạn chế mùi ở vùng kín và nên làm gì để điều trị ? Sau đây các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm sẽ giúp bạn đưa ra một số những giải đáp như sau:

Chế độ ăn uống giúp bạn hạn chế mùi ở vùng kín.

- Không nên ăn những thức ăn có quá nhiều tỏi, không uống cafe và những chất kích thích khác như rượu, bia,,,

- Ăn nhiều rau quả xanh và nên uống nhiều nước.

Chế độ vệ sinh.

- Nên vệ sinh sạch sẽ cô bé, không nên thụt rửa sâu âm đạo, âm hộ,

- Khi đi vệ sinh cần lau rửa sạch sẽ, đặc biệt mỗi khi đến chu kỳ kinh bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ và thay băng 4 giờ/1 lần.

- Khi có biểu hiện của việc ngứa, rát vùng kín kèm theo có mùi hôi thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và điều trị.

Khám và điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Khi đến các cơ sở y tế chuyên khoa các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra xem bạn có những biểu hiện bất thường của đường sinh dục hay không ? Cụ thể là các bác sĩ sẽ xem bạn có bị viêm nhiễm âm đạo, âm hộ hay không? Có bị lộ tuyến cổ tử cung hay không? có bị khối u không?...Đồng thời các bác sĩ sẽ tiến hành soi tươi khí hư để tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên tình trạng bệnh của bạn.

Thông thường nguyên nhân dẫn đến vùng kín có mùi thường là do một số các loại nấm, trùng roi âm đạo hay tạp khuẩn, chlamydia hoặc các tác nhân do lây nhiễm qua con đường tình dục gây nên.

Sau khi tìm ra nguyên nhân chính xác, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng bệnh của bạn mà đưa ra những phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.