Ứng dụng Smart Manager trong tủ lạnh với những tính năng như nhập dữ liệu của nhiều loại thức ăn, đồ uống để kiểm soát ngày hết hạn sử dụng, gợi ý thực đơn cho từng bữa ăn dựa trên các nguyên liệu có sẵn trong chiếc tủ lạnh...


Tủ lạnh, máy giặt… “nói chuyện” với người sử dụngnhờ vào ứng dụng HomeChat của LG được xây dựng trên công cụ NLP (Natural Language Processing - bộ phân tích ngôn ngữ tự nhiên bằng máy tính) và ứng dụng chat miễn phí Line. Công cụ này được LG tích hợp trong những thiết bị điện gia dụng như tủ lạnh, máy giặt thế hệ mới nhất vừa được nhà sản xuất này giới thiệu vào ngày 6.5.2014 tại Seoul (Hàn Quốc). Ứng dụng HomeChat cho phép người dùng sửa tủ lạnh tại hà nội “nói chuyện, điều khiển, kiểm soát, chia sẻ thông tin” với những nhóm sản phẩm trên.
Chiếc tủ lạnh thế hệ mới của LG được lắp đặt camera ở vị trí trên cùng của khoang chính, giúp người dùng quan sát những gì có trong tủ lạnh thông qua smartphone hoặc máy tính bảng. Chiếc camera này có góc quay rộng không những quét được hình ảnh ngăn trên mà còn quét được hình ảnh thức ăn trong ngăn tủ dưới cùng. Khi sử dụng HomeChat, người dùng có thể biết cần mua những gì cho chiếc tủ lạnh khi họ đang ở siêu thị. Những chiếc tủ lạnh của LG còn có ứng dụng Smart Manager với những tính năng như nhập dữ liệu của nhiều loại thức ăn, đồ uống để kiểm soát ngày hết hạn sử dụng, gợi ý thực đơn cho từng bữa ăn dựa trên các nguyên liệu có sẵn trong chiếc tủ lạnh và những thông tin về tuổi, giới tính, cân nặng và chiều cao của các thành viên trong gia đình.
Với ứng dụng HomeChat, người tiêu dùng có thể điều khiển và quản lý chiếc máy giặt LG từ xa. sửa máy giặt tại hà nội Chỉ cần nhắn tin “Start washing cycle” (Khởi động lồng giặt) khi bắt đầu về nhà, máy giặt sẽ tự động khởi động. Hay chỉ cần nhắn “What are you doing?” (Đang làm gì?),người sử dụng có thể nhận được chính xác những thông tin trả lời được cập nhật theo từng mốc thời gian của chiếc máy giặt! Thế hệ máy giặt này còn được cài đặt màn hình cảm ứng trực diện, giúp người dùng lựa chọn hoặc tải các chế độ giặt phù hợp qua kết nối Wifi.

Tủ lạnh có gắn camera bên trong để kiểm soát thức ăn bên trong tủ lạnh
Cũng với tính năng HomeChat và Recipe Search, những người trong gia đình có thể “hỏi” lò vi sóng thông minh về công thức của các món ăn cụ thể. Sử dụng chế độ Return-home qua HomeChat, lò vi sóng sẽ hỏi “What dish would you like to make today?”(Bạn định làm món gì hôm nay?), sau đó mở ra cửa sổ “Recipe Search” (Tìm kiếm thực đơn). Khi chuẩn bị nấu ăn, lò vi sóng sẽ đặt nhiệt độ và thời gian nấu cho từng loại món ăn. Người dùng cũng có thể đặt chế độ báo trên điện thoại.
Ông Jo Seong-Jin, chủ tịch và CEO của LG Electronics Home Appliance cho rằng, dòng sản phẩm điện gia dụng thế hệ mới của LG không chỉ giúp người sử dụng các thiết bị trở nên đơn giản hơn mà còn mang lại những trải nghiệm thú vị, tiện lợi cho người sử dụng. Theo ông Jo, sau khi ra mắt tại Hàn quốc, LG sẽ mang các sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt và lò vi sóng có tích hợp ứng dụng HomeChat sửa lò vi sóng tại hà nội giới thiệu tại các thị trường khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hiện nay, giá của những thiết bị này chưa được tiết lộ nhưng điều chắc chắn là không hề rẻ như thế hệ các thiết bị điện gia dụng đang được bày bán rộng rãi trên thị trường.


Từ chiếc smartphone, có thể quan sát thức ăn có trong tủ lạnh