Ngoài tên thật, nếu dùng nick-name, tên có chữ số, đa ngôn ngữ…, bạn có thể sẽ gặp rắc rối và bị khóa Facebook dù bạn có tai facebook cho mọi trình duyệt đi nữa
Facebook được những người quản trị định nghĩa như một cộng đồng mà những người trong đó sử dụng thông tin cá nhân chân thực. “Chúng tôi yêu cầu mọi người cung cấp tên thật của họ, vì thế bạn luôn luôn biết người bạn đang kết nối là ai. Điều này giúp cộng đồng của chúng ta an toàn hơn”, dòng thông báo khi đăng ký tài khoản Facebook cho biết.
Theo trang Facebook Help thì tên được chấp nhận hiển thị trên trang, bao gồm:Tên được dùng trên thẻ tín dụng, giấy phép lái xe (CMND) hoặc thẻ sinh viên. Hoặc một nickname thay thế cho họ hoặc tên đệm nhưng từ viết tắt ấy phải được nhiều người biết. Với những cái tên khác như tên gọi thông dụng, nickname, danh xưng có thể thêm vào mục tên thay thế trong profile.
Còn những tên được đặt phải có chứa ký tự đặc biệt hoặc biểu tượng, con số, viết hoa bất thường, ký tự lặp hoặc chấm câu bất chợt, hay các ký tự đa ngôn ngữ, danh xưng… đều không được chấp nhận. Chúng nằm trong danh sách “cấm” của Facebook.Nếu vướng lỗi này, bạn có thể bị khóa tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn. Facebook hoạt động theo nguyên tắc nhận báo cáo (report) từ cộng đồng người dùng rồi làm căn cứ để xử lý. Gần đây, nhiều tài khoản đã bị chặn do đặt tên sai quy định này. Một số người nếu may mắn thì có thể lấy lại bằng cách chứng minh lại thông tin chính xác tài khoản họ sở hữu. Một số người khác lại gặp khó trong khâu khẳng định “chính chủ” nên đành phải tạo một tài khoản mới hoàn toàn.
Đến thời điểm này, Facebook đã trở thành điểm kết nối tất cả mọi người. Dù tài khoản có ít hay nhiều bạn thì mỗi người trong đó đều rất cần cho mối quan hệ xã hội sau này. Cách đơn giản nhất lúc này là chuyển sang sử dụng đúng họ tên thật.
Nếu muốn sử dụng nickname, bạn hãy kiểm tra xem tài khoản của mình đã bao giờ sử dụng tên thật chưa. Nếu đã có, người dùng có thể sử dụng nickname (có một phần tên thật) nhưng nên để họ tên thật trong mục tên thay thế (alternate name).
Trong trường hợp nickname không trùng với tên thật thì người dùng tạm chuyển sang dùng tên thật. Sau đó có thể sử dụng nickname ấy. Tương tự trường hợp trên, bạn cũng cần điền họ tên thật vào phần tên thay thế (alternate name).
Khi thực hiện xong bước này, Facebook xem như đã lưu lại tên thật mà người dùng từng sử dụng cho tài khoản của mình. Đây được là bằng chứng được trưng ra khi tài khoản bị khóa vì một lý do gì đó. Trong trường hợp, bạn bị từ chối truy cập tài khoản, hãy gửi bản chụp scan giấy tờ tùy thân đến Facebook. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra lại tài khoản, nếu trùng hợp với một trong những tên đã dùng, teen sẽ được cấp lại tài khoản để sử dụng.