Vì chúng ta đang sống trong xã hội Á Đông, xăm hình vẫn còn nhận được nhiều ánh mắt không thiện cảm, hoặc đánh giá người xăm hình là chơi bời , hổ báo , nên hãy cân nhắc thật kĩ và đảm bảo rằng cha mẹ, người thân, hay thậm chí chồng/vợ tương lai của bạn không có ác cảm với những hình xăm.
1. Lựa chọn hình xăm
Một hình xăm đẹp sẽ làm tôn lên cá tính của bạn, nhưng một hình xăm lố bịch, phản cảm sẽ khiến bạn hối hận cả đời. Vì những lý do đó, hình xăm của bạn nên mang một ý nghĩa nào đó, và hãy đảm bảo rằng 2, 3 năm sau bạn không cảm thấy chán ghét hình xăm của mình.
2. Hãy tham khảo ý kiến mọi người trước khi xăm
Ngay cả khi bạn đã cân nhắc và quyết định rất kĩ càng, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến người thân bên cạnh. Họ nghĩ gì về xăm hình ? Họ có thấy nó đẹp? Tham khảo mọi ý kiến thật kĩ là cách duy nhất giúp bạn tránh khỏi tình huống dở khóc dở cười khi sau này nhìn lại hình xăm của mình.
3. Lựa chọn kiểu xăm phù hợp
Ngoài xăm hình bằng mực đen hoặc màu thông thường, hiện nay còn rất nhiều kiểu xăm lạ và độc. Ví dụ như xăm 3D , xăm sữa, xăm phát quang hay xăm lồi … Giá cả của những kiểu xăm này đắt hơn, xăm hình kiểu này cũng gây đau đớn và phải đối mặt với nguy cơ biến chứng, rủi ro cao hơn.
Xem thêm bài viết :
>>> Hình xăm đẹp
>>> Xóa vết xăm