Một số thao tác cần làm trước khi tiến hành đổ mực máy in


Một số thao tác cần làm trước khi tiến hành đổ mực máy in
Đổ mực máy in công việc tưởng chừng đơn giản nhưng nếu không tinh ý thì sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vậy với một người thợ kỹ thuật sửa máy in sẽ cần phải làm những gì trước khi tiến hành đổ mực cho khách hàng.

  • Hỏi rõ hiện tượng máy in của khách hàng đang gặp phải. Vì nhiều khách hàng nghĩ rằng máy in không in được, hay khi in ra chỉ thấy giấy trắng, hay mực bị lem nhem thì cho rằng là hết mực nên gọi thợ đến đổ. Kỹ thuật hỏi rõ hiện tượng máy in để xác định lỗi mà nó đang gặp phải là hết mức hay lỗi khác để còn tư vấn cho khách hàng.
  • Trước khi đổ mực cho khách hàng, dù là máy in gì photo, máy in đen trắng hay máy in màu thì kỹ thuật luôn phải in thử bản in trước khi tháo máy đổ mực. Thông thường một số lỗi như lỗi trống, gạt mực thường cho bản in mờ, không đẹp, hay có vệt kẻ dọc, ngang tờ giấy. Nếu gặp trường hợp này nên nói rõ cho khách hàng dù có được đổ mực mới thì hiện tượng này cũng không mất đi và buộc phải thay thế linh kiện.
  • Cùng là một hãng sản xuất những mỗi máy in lại có cấu tạo hộp mực khác nhau, trước khi tháo hộp mực kỹ thuật nên dành ra vài phút để quan sát xem đây là hộp mực rút chốt hay phải đục chốt. Biết được điều này sẽ giúp kỹ thuật làm việc chính xác và nhanh hơn.
  • Sau khi đã tháo được hộp mực, thì việc cần làm là vệ sinh sạch sẽ hộp mực, thổi bụi, đổ hết mực thừa, mực thải trước khi tiến hành đổ mực mới. Làm như vậy sẽ tránh được hiện tượng mực cũ mới trộn và nhau và sẽ làm cho máy in không thể in được.

Để trở thành một người thợ đổ mực chuyên nghiệp, gặp bất kỳ máy gì cũng làm được ngay thì đòi hỏi người kỹ thuật cần phải có thời gian tìm hiểu sâu hơn. Trên đây là một số những thao tác cơ bản mà trước khi tiến hành đổ mực chúng ta không thể không làm.
Dịch Vụ Của Công Ty Bách Khoa