Điểm giống và khác nhau giữa thợ sửa máy tính và máy in


Điểm giống và khác nhau giữa thợ sửa máy tínhsửa máy in
Máy tính và máy in có điểm chung là một dạng hoạt động của máy móc được sử dụng nhiều công việc văn phòng. Thông thường khi học sửa máy tính thì nhiều người có thể tự tìm hiểu thêm cách đổ mực và sửa máy in ra sao. Tuy nhiên sự khác nhau giữa hai công việc sửa máy tính và máy in là tương đối rõ rệt. Chúng ta cùng xem một số so sánh sau đây để thấy rõ hơn về điều này.và với đổ mực máy in tại nhà

  • Với máy tình thì được chia làm hai loại chủ yếu: Máy để bàn và laptop.
  • Máy in thì có nhiều loại: In laser đen trắng đơn năng và đa năng. In màu có laser màu và phun màu.
  • Người kỹ thuật khi học sửa máy tính sẽ thiên về hai hướng hoặc là chuyên về phần chứng như sửa main, sửa màn hình, cứu dữ liệu, hoặc chuyên sâu về phần mềm. Ngược lại với thợ sửa máy in thì không có khái niệm phần mềm có chăng chỉ là cài đặt và kết nối máy tính với máy in, công việc sửa máy in in chủ yếu là liên quan đến việc sửa và thay linh kiện.
  • Nói về độ khó thì sửa máy tính sẽ khó rất nhiều so với sửa máy in. Bằng chứng là có rất nhiều các lớp học nghề sửa máy tính, laptop nhưng lại ít có lớp học dành cho sửa máy in. Nếu làm được máy tính sẽ làm được máy in, nhưng khi đã biết máy in thì rất khó để làm được máy tính. Vì tính chất môi trường, chức năng và mức độ sử dụng của con người về máy tính là gấp nhiều lần máy in.
  • Thời gian để sửa được một chiếc máy tính hay máy in là không thể thể đo lường được vì phụ thuộc vào từng lỗi, và tùy thuộc vào tay nghề của người sửa chữa.

Sẽ còn rất nhiều tiêu chí để so sánh những điểm khác nhau giữa sửa máy tính và máy in. Nhưng trong một mối tương quan nhất định thì giữa máy tính và máy in đều có những mối liên quan đến nhau,do vậy với những ai có thể làm được cả hai công việc này thì sẽ rất thuận lợi và giúp họ có nhiều cơ hội phát triển hơn về chuyên môn của mình.
Dịch Vụ Của Công Ty Bách Khoa