Sửa máy in màu và máy in đen trắng có điểm gì giống và khác nhau


Sửa máy in màu và máy in đen trắng có điểm gì giống và khác nhau
Sửa máy in đen trắng hay đổ mực máy in ,máy in màu thì điểm giống nhau cơ bản nhất chúng cùng là máy in đều có những cơ chế hoạt động và chức năng giống nhau . Tuy nhiên khi xét rõ ra thì có thể thấy máy in đen trắng và máy in màu về cơ bản là khác nhau kha nhiều và cách thức sửa chữa đương nhiên cũng khác nhau, chúng ta không thể nào áp dụng cùng một hiện tượng giữa hai loại máy in cho cùng một cách sửa được

  • Trong máy in Laser đen trắng thì chia làm 2 loại: đơn năng (in) và đa chắc năng( in, photo, fax, scan).
  • Máy in màu cũng được chia làm hai loại: Laser màu( mực khô) và in phun màu( mực nước).
  • Khi bị một số lỗi như bản in xấu, mực ra không đều, lem nhem thì giữa máy in đen trắng và máy in màu sẽ có những sửa chữa khác nhau. Với máy in đen trắng thì có thể lỗi linh kiện trống gạt, với máy in màu có thể do thiếu màu, hoặc đổ sau màu.
  • Máy in màu có cách thức đổ mực sửa chữa và phức tạp hơn nhiều so với máy in đen trắng. Vì máy in đen trắng thì chỉ có một loại mực, ngược lại với máy in màu có ít nhất khoảng bốn lọ mực. Tương đương với nó chính là việc mỗi khi xảy ra sự cố về máy in màu thì mức độ xử lý công việc đương nhiên sẽ nhiều hơn và khó hơn máy in đen trắng.
  • Tuy máy in đen trắng được chia làm hai loại đa đơn năng và đa chức năng nhưng xét về nguyên tắc hoạt động và các hiện tượng lỗi là giống nhau. Thế nên cách xử lý và thay thế linh kiện cũng giống nhau. Ngược lại với máy in màu có hai loại khác nhau những các lỗi và cách khắc phục lại khác nhau rõ rệt. Với máy in laser màu thì nó đơn giản hơn một chút, cách thức đổ mực và thay chip máy in có phần giống với máy in đen trắng, nhưng máy in phun màu thì khó hơn.

Phân biệt sự khác nhau giữa máy in màu và máy in đen trắng để giúp chúng ta có cái nhìn rõ hơn trong vấn đề sửa chữa và khắc phục các sự cố giữa các loại máy in.

Dịch Vụ Của Công Ty Bách Khoa