Sửa máy in tại nhà là công một việc tự do, bạn vẫn kiếm được tiền mà không cần đầu tự nhiều


Sửa máy in tại nhà là công một việc tự do, bạn vẫn kiếm được tiền mà không cần đầu tự nhiều
Tôi có quen anh bạn làm tự do trong lĩnh vực đổ mực sửa máy in tại nhà. Tức là anh vẫn có công ăn việc làm chỉ có điều không phải đi làm thuê cho công ty nào, không phải phụ thuộc vào ai. Và bản thân anh vẫn có việc làm là đổ mực và sửa máy in nhưng mang tính chất tự do có khách gọi thì đi. Như ban đầu anh chia sẻ thì trước đây có đi làm cho một số công ty về lĩnh vực máy in có quen biết nhiều khách hàng khi cần đổ mực hay sửa máy in thì họ gọi anh đến nhà làm. Từ một hai khách quen ban đầu thấy làm tốt anh được nhiều người giới thiệu hơn. Không thể cùng một lúc đáp ứng được hai công việc tại cơ quan và việc làm thêm bên ngoài nên anh xin nghỉ ra ngoài làm tự do. Ban đầu cũng đi học hỏi thêm về nghề đổ mực và sửa chữa máy in và đổ mực máy in . Sau vài tháng tay nghề của anh lên hẳn và cũng là lúc khách cũng đông hơn.
Công việc sửa máy in của anh chủ yếu đến tại nhà khách làm, được cái như anh nói thì việc sửa máy in không quá vất vả vốn đầu tư không nhiều, công việc khá di động, bộ đồ nghề chỉ là ít lọ mực, một vài thứ linh kiện khác như trống, gạt, trục cao… thì lúc nào cũng phải mang theo. Gặp những trường hợp máy lỗi nặng, hay cần thay những linh kiên đắt tiền như bộ tiếp mực màu, hay thay hộp mực máy in thì khi đấy anh mới đi lấy hàng mới và thay cho khách. Công việc có những khi vất vả khi phải đi ngoài đường nhiều, rồi thời tiết nắng mưa thất thường cũng là cho con người ta thấy khó chịu.
Bù lại lượng khách của anh khá ổn định, anh cũng bắt đầ công việc như một nhân viên hành chính từ lúc 8h sáng nhưng kết thúc muộn hơn, nhiều khách hàng đi làm về thấy máy in ở nhà bị lỗi hay hết mực lại gọi cho anh, nên có những hơn 8 hay 9h tối anh mới xong việc. Nhưng được cái công việc thoải mái không phụ thuộc vào ai, làm được bằng nào thì hưởng. Và xem ra đây đang trở thành một xu hướng công việc khá hot trong tương lai đối với nhiều người. Vì lĩnh vực sửa chữa máy tính, máy in ngày càng phổ biến tại nhà, trong khi đó chi phí đầu tư không ai, chỉ cần có quan hệ và làm việc tốt thì khách hàng họ tự tìm đến mình.
Dịch Vụ Của Công Ty Bách Khoa