Cám gạo chứa rất nhiều dinh dưỡng: vitamin E, B1, B2, B6, và các khoáng chất vi lượng như K, Na, Ca, Acid folic. Trong lipid còn chứa một lượng lớn tinh dầu cám, đây là chất chống acid hóa, ngăn chặn tia cực tím, phòng chống sạm đen và rám nắng cho da. Tắm trắng bằng cám gạo không chỉ giúp tẩy tế bào da chết, giảm sừng hóa da mà còn kích thích tái tạo tế bào da mới, giúp da căng mịn và trắng hồng tự nhiên.


Cách tắm trắng với cám gạo vô cùng đơn giản. Bạn có thể thực hiện theo hai cách: kết hợp cám gạo với sữa tươi hoặc cám gạo với nước cốt chanh (cam).Cám gạo là nguyên liệu tắm trắng an toàn và cho hiệu quả cao

Cám gạo + sữa tươi: Pha cám gạo với sữa tươi tạo thành hỗn hợp lỏng. Dùng hỗn hợp này massage da mặt từ 5 đến 10 phút, sau đó rửa mặt với nước ấm. Bạn cũng có thể massage hỗn hợp này lên toàn thân, sau đó tắm lại thật sạch để tắm trắng da và giúp da mềm mịn hơn.


Cám gạo + nước chanh (cam): Pha cám gạo với nước cốt 2 quả chanh (hoặc nước cốt 1 quả cam) thành hỗn hợp sền sệt. Massage hỗn hợp này lên vùng mặt và toàn thân. Axit tự nhiên trong chanh và các dưỡng chất vi lượng có trong cám gạo giúp tẩy bỏ da chết, giảm sừng hóa và bã nhờn trên da hiệu quả.


Tuy nhiên, tắm trắng da bằng cám gạo yêu cầu bạn phải kiên trì thực hiện trong một khoảng thời gian dài. Với những làn da sẫm màu bẩm sinh, cám gạo chỉ có thể giúp da sáng hơn một chút chứ không thể dưỡng trắng hoàn toàn.