Trên khuôn mặt, cái tạo ra ấn tượng ngay lần gặp đầu tiên chính là đôi mắt và để có một đôi mắt đẹp thì vị trí, độ lớn, tầm nhìn của mắt đóng một vai trò rất quan trọng. Làm đẹp cho mắt là loại phẫu thuật chỉnh hình phổ biến nhất. Chỉ cần một thay đổi nhỏ cũng đem lại những biến đổi rất lớn cho khuôn mặt.

Những nàng có đôi mắt một mí, sụp mí mắt, mí mắt chùng tạo nên khuôn mặt không sức sống, kém thiện cảm, gây khó khăn trong giao tiếp thì phẫu thuật cắt mí mắt chính là một giải pháp cứu cánh biến đôi mắt một mí, mí mắt sụp... trở nên hoàn hảo hơn.

Chỉnh sửa mí mắt
Có 3 phương pháp sửa mắt thẩm mỹ. Việc chọn lựa hình thức phẫu thuật thẩm mỹ nào thì còn dựa vào tình trạng mí mắt (da dư,mỡ thừa, hay mắt mí lót,…), và tuỳ vào yêu cầu và mong muốn của quý khách.

- Phương pháp rạch da (Full incision) thích hợp cho những đôi mắt dày mọng, có nhiều da, mỡ thừa. Tùy trường hợp, mi mắt có thể sưng nhẹ vài ngày nhưng có thể tạo được nếp mí ổn định theo thời gian.


Phương pháp này thường dành cho những người lớn tuổi với các nếp nhăn ở đuôi mắt bắt đầu xuất hiện, mi mắt bị tích tụ mỡ và da thừa làm mất đi nếp mí mà trước kia vốn là niềm tự hào của bản thân. Phẫu thuật mắt 2 mí giúp lấy bỏ phần mỡ dư và da thừa, trả lại nếp mí đẹp ( vẫn giữ nếp mí cũ nếu mí trước đây đã có nếp mí đẹp). Hoặc bác sĩ có thể làm cho mi mắt trở nên rõ và đẹp hơn (nếu trước đây mi mắt quá nhỏ hoặc mắt một mí) bằng cách tạo nếp mí mới.


- Phương pháp khâu vùi (Non-incision) - hay còn gọi là bấm mí/nhấn mí – thích hợp cho những mi mắt mỏng, không có da dư, mỡ thừa.

Ưu điểm: ít sưng nề, thời gian hồi phục nhanh hơn. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nếp mí có thể bị mờ đi hoặc mất sau một thời gian.


Thông thường giải pháp này ưu tiên những người trẻ tuổi gặp tình trạng mắt một mí hoặc chỉ có mí lót. Hoặc cũng có thể là những người yêu cầu làm cho nếp mí sâu hơn, đuôi mắt thêm một chút nữa để trông thu hút ánh nhìn hơn.


- Phương pháp rạch da bán phần (Partial incision): trung gian giữa hai phương pháp trên.
Như vậy sửa mắt thẩm mỹ tạo mắt hai mí là phẫu thuật mắt đơn giản, thủ thuật đạt độ thẩm mỹ cao, bạn sẽ có đôi mắt hai mí long lanh rạng rỡ và sáng ngời đầy tự tin.