Kiểm tra sức khỏe trước hôn nhân là rất cần thiết , giúp phòng ngừa , phát hiện và điều trị sớm nhiều căn bệnh gian truân , tránh được các hệ lụy không nên có trong cuộc sống đôi lứa và tương lai của con cái sau này. Và việc không chú ý khám sức khỏe tiền hôn nhân có xác xuất khiến bạn có nguy cơ gặp phải nhiều những nguy hiểm tới sức khỏe , đặc biệt là gây ra những rạn nứt hạnh phúc gia đình.


Các bạn trẻ cần biết rằng , việc khám sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ thuần tuý thể hiện sự chú ý đến sức khỏe của mình mà còn là bổn phận đối với chồng/vợ. Khám sức khỏe trước khi xây dựng gia đình bao gồm khám sức khỏe tổng thể và khám sức khỏe sinh sản , phát hiện tật bệnh có nguy cơ ảnh hưởng tới mình và bạn trăm năm để có kế hoạch chữa trị sớm.


Việc bạn bỏ qua bước khám sức khỏe trước khi cưới có thể dẫn tới những ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hôn nhân của chính bạn.


Đầu tiên , nên biết rằng , vấn đề khám sức khỏe tiền hôn nhân cần phải có sự tham gia của hai người , cả hai người cần phải đi khám tổng quát sức khỏe nhằm tránh những trường hợp khó xử sau này. Đặc biệt là nguy cơ về sức khỏe sinh sản thường là việc quan ngại lớn của các cặp đôi lứa trẻ khi xây dựng tổ ấm nhỏ cho mình.


Mọi người chưa có kinh nghiệm trong cuộc sống phòng the cũng như cuộc sống hôn nhân , do chưa được trang bị tri thức cũng như chuẩn bị tâm lý sẽ khiến các mọi người có khả năng gặp khó khăn trong cuộc sống đôi lứaMột trong những nguy cơ đầu tiên là những căn bệnh di truyền được phát hiện sau khi cưới vợ. Mà nếu bỏ qua việc khám sức khỏe tiền hôn nhân , bạn có thể phải hối tiếc. Nhiều trường hợp , do sợ những căn bệnh di truyền nhiều đôi đã nhanh chóng tính chuyện chia tay người bạn đời mới "kết tóc se duyên" được một thời gian. Thay vì thế , tại sao không đi khám sức khỏe trước khi cưới để vững chắc về tình hình sức khỏe của cả vợ và chồng?


Có nhiều trường hợp , người vợ , người chồng phải chịu nhiều ám ảnh trong cuộc sống đôi lứa chỉ vì mắc căn bệnh di truyền. Khi đó , để giữ gìn hạnh phúc gia đình sẽ là điều rất khó khăn.


Một điều đáng nói nữa là những bệnh liên hệ đến sức khỏe sinh sản. Hiện nay , nhiều bạn trẻ còn chưa nắm hết được những tri thức về sức khỏe sinh sản. Tình trạng này dẫn tới việc nạo phá thai thêm lên. Tình trạng nạo hút thai nhiều lần , nạo hút thai không đảm bảo có thể dẫn tới những hệ lụy nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản của phụ nữ.


Ngoài ra , những căn bệnh truyền nhiễm cũng là một trong nhiều căn nguyên có tác động tới hạnh phúc lứa đôi của bạn. Đây là những căn bệnh cần được khám và xử lí trước khi tiến tới hôn phối. Nguyên nhân của các bệnh lây truyền này có khả năng nảy sinh từ nhiều nguồn khác nhau như các mối quan hệ ngoài luồng , “quan hệ” trong môi trường truyền nhiễm… để lại những biến chứng khó lường. Tiêu biểu có thể nhắc tới căn bệnh thế kỉ HIV , những triệu chứng của bệnh rận mu sinh dục , những triệu chứng, biểu hiện sùi mào gà , … đều là những căn bệnh gian truân.


Trong khi nhiều bạn trẻ cho rằng , mình tuyệt đối khỏe mạnh , chẳng cần thiết phải đi khám thì các thầy thuốc lại cho biết , có những bệnh thời gian ủ bệnh lâu , bạn rất khó để tự phát hiện khi mới mắc bệnh. Ngoài ra , có một số những bệnh nhìn bằng mắt thường thì rất có thấy , bạn cần phải đi khám mới có khả năng phát hiện được.


Cuộc sống gia đình mới mẻ khiến bạn gặp nhiều bỡ ngỡ. Với những hậu quả khôn lường có thể xảy ra thì cách phòng tránh tối ưu là có lối sống lành mạnh và nên khám sức khỏe trước hôn nhân bạn nhé. Điều này không chỉ là trách nhiệm đối với sức khỏe của bản thân , với người bạn đời mà còn là bổn phận với hạnh phúc tổ ấm tương lai của bạn.


Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh: Địa chỉ khám chữa bệnh nam khoa, khám chữa bệnh phụ khoa, chữa bệnh trĩ, điều trị sùi mào gà, cách chữa viêm tuyến tiền liệt, địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín….