kỹ thuật phẫu thuật chỉnh hô tại sài gòn
- Hàm dưới đưa về trước quá mức hay gọi là vẩu nặng thì phẫu thuật cắt xương hàm BSSO (cắt cành bên hai xương hàm dưới đẩy lùi về sau). Đây là phẫu thuật phức tạm hơn so với các phẫu thuật cắt xương hàm khác.


- Đa phần bệnh nhân được khám chi tiết về tình trạng hô, chụp phim cơ bản vùng sọ mặt để đánh giá mức độ hô móm với mục đích lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.


- Bệnh nhân được kiểm tra sức khỏe tổng quát để phẫu thuật đảm bảo an toàn.


- Bệnh nhân được gây mê toàn thân


- Đa phần phẫu thuật chỉnh hình hô cắt xương hàm tiền đình thì việc nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm

Phẫu thuật chỉnh hô đường cắt xương và cố định bằng hệ thống nẹp vít Không cần thiết phải cố định liên hàm nên sau phẫu thuật bệnh nhân có thể há ngậm và ăn uống bình thường. Trong trường hợp cần phải trượt và xoay mảnh xương hàm trên, tạo ra khoảng hở lớn, có thể tiến hành ghép xương sọ hoặc lấy mảnh xương được cắt ra trước đó.
tìm hiểu thêm về bảng giá phẫu thuật hô móm
Điều quan trọng là phải bảo vệ niêm mạc mặt trong khẩu cái để đảm bảo nguồn cung cấp máu cho mảnh xương rời. Trong cắt xương hàm trên, sử dụng kỹ thuật vạt khẩu cái có ưu điểm là bộc lộ được toàn bộ mặt trước của xương hàm