Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có tỷ lệ viêm nhiễm cao. Vậy, sùi mào gà có dễ phát hiện? Vì sao bệnh sùi mào gà lại dễ bị lây nhiễm? Và có thể phòng ngừa được không? Sau đây các bác sĩ phòng khám thiên tâm sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.

Vì sao bệnh sùi mào gà lại khó phát hiện?


Theo các bác sĩ thì bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội có thời gian ủ bệnh khá lâu (có thể lên tới vài tháng) đồng thời virut HPV khu trú ở phần thượng bì của da nơi không có mạch máu và dây thần kinh nên không gây đau, ngứa mà chỉ gây nên sự bất tiện khi sùi mào gà đã phát triển quá to nên người bệnh thường không dễ dàng để phát hiện bệnh. Và khi phát hiện thì bệnh đã trở nên nặng.

Vì sao sùi mào gà lại dễ bị lây nhiễm.

Sùi mào gà cũng như các bệnh xã hội khác, dễ dàng lây nhiễm nếu như bạn có quan hệ tình dục không an toàn dù chỉ một lần với người có mầm bệnh sùi mào gà. Và ngoài con đường lây nhiễm qua con đường tình dục thì bệnh sùi mào gà còn có thể lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với da và niêm mạc của người bị bệnh và có thể lây qua mọi đường như: đường miệng, tay, hậu môn.

Sùi mào gà có thể phòng ngừa được không?

Phòng bệnh sùi mào gà tốt nhất là bạn nên chung thủy một vợ một chồng và nên có biện pháp phòng ngừa an toàn khi quan hệ tình dục. Đồng thời chích ngừa viêm nhiễm HPV là một trong những cách hữu hiệu trong việc phòng chống bệnh sùi mào gà.

Theo các chuyên gia thì ngay cả, đối với những người đã quan hệ tình dục, đã sinh con, hoặc đã mắc HPV, chích ngừa vắc xin vẫn giúp cơ thể phòng ngừa việc mắc các típ HPV còn lại và chống tái nhiễm.

Ngoài ra để phòng tránh bệnh sùi mào gà thì không nên tùy tiện dùng chung các đồ dùng cá nhân với người có mầm bệnh.

Xem thêm: Chữa sùi mào gà ở đâu?

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám thiên tâm về bệnh sùi mào gà. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phòng khám Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.