Nằm về phía Tây Nam của Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn, Quản Bạ chính là 1 trong những huyện được gọi là cửa ngõ của tỉnh Hà Giang. Và để đến được với cổng trời Quản Bạ, du khách phải vượt qua dốc Bắc Sum cao ngất trong mây nằm cách thành phố Hà Giang 46km về phía bắc. Đứng từ đó ta có thể ngăm nhìn được vẻ đẹp thơ mộng quanh năm mát mẻ của thị trấn Tam Sơn, nơi đây đã được ví như “Đà Lạt” của Hà Giang, đặc biệt sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng Núi Đôi Quản Bạ tròn trịa, đầy quyến rũ trông giống như bộ ngực căng tròn của nàng tiên đang say giấc nồng.
tòa thiên nhiên hùng vĩ căng tròn ấy còn gắn với những câu chuyện truyền thuyết được đồng bào các dân tộc nơi đây lưu truyền từ đời này sang đời khác cho đến tận ngày nay. Trong đó có một câu chuyện rất cảm động kể rằng: Xưa kia, ở vùng đất này có một chàng trai người H’mông tuấn tú, có tài thổi đàn môi. Tiếng đàn môi của chàng réo rắt như tiếng suối, ríu rít lảnh lót như tiếng chim rừng, lúc lại sâu lắng, trầm bổng, da diết như tiếng gió giữa đêm khuya cứ bay xa, bay xa mãi. Có một nàng tiên trên thượng giới tên là Hoa Đào xinh đẹp tuyệt trần tình cờ nghe được tiếng đàn môi của chàng đã theo gió trốn xuống trần gian tìm người thổi đàn môi. Phải lòng chàng nên nàng tìm cách ở lại vùng đất này. Họ nên vợ nên chồng và sinh được một bé trai kháu khỉnh.
Khi Ngọc Hoàng phát hiện ra chuyện Hoa Đào bỏ trốn xuống trần gian lấy người phàm trần đã vô cùng giận dữ, sai người đi bắt nàng về. Nàng khóc lóc van xin cho nàng được ở lại nuôi con nhưng không được. Thương chồng một mình nuôi con vất vả, thương con thơ thiếu bầu sữa mẹ, nàng đã bỏ lại đôi nhũ của mình dưới hạ giới cho con bú.
Lại cũng có câu chuyện khác kể về một đôi trai gái yêu nhau…..
Du khách đến đây không khỏi ngạc nhiên với “tác phẩm nghệ thuật” mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này. Giữa những núi đá trùng điệp và ruộng bậc thang nổi lên hai trái núi có hình dáng, thế đứng ngồ ngộ khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng.
Du lịch Hà Giang - Khám phá sự tích Núi Đôi Cô Tiên
Hotline: 0988 93 76 70 / 0964 06 77 11
Email: sale01idptravel@gmail.com
Xem thêm: Du lịch Hà Giang, Du lịch Mùa Cang Chải, Du lịch Tam Đảo,