Book ngay vé máy bay đi Yangon giá rẻ của hãng Vietnam Airlines và thăm đền chùa hòn đá vàng nổi tiếng bậc nhất Myanmar, hòn đá vàng với truyền thuyết hơn 1000 năm diệu kỳ, là 1 trong những tín nhưỡng bậc nhất của Myanmar, nơi đây với độ cao lơ lửng sẽ cho bạn 1 cảm giác mà không nơi nào có được.


Chùa Kyaiktiyo được xây dựng vào năm 574 trước Công Nguyên và được xem như một trong những kỳ quan của vùng Đông Nam Á. Chùa này chỉ cao 7,3m, nằm bên cạnh là tảng đá lớn được phủ bởi các lá vàng do những người hành hương dán lên khi đến chiêm bái. Chùa Kyaiktyo được tương truyền là một trong ba ngôi chùa cất giữ báu vật của Phật.

Toàn bộ khuôn viên của chùa vàng có kích thước hình chữ nhật, cao hơn mặt bằng thành phố 20m. Từ bốn hướng chính có 4 dãy cầu thang có mái ngói che phủ. Dãy cầu thang dài nhất có 175 bậc, dãy ngắn nhất 104 bậc. Hai bên các dãy bậc thềm là hàng loạt các nhà nghỉ cho khách hành hương.


Trên đường đi, du khách phải qua 20 trạm nghỉ khác nhau với các quán cóc nhỏ phục vụ đầy đủ các loại nước giải khát và trái cây. Tuy nhiên, điểm hấp dẫn mọi người nhất là trong suốt quãng đường dài như thế, không một tia nắng nào có thể ảnh hưởng đến vì các tán lá rộng lớn đã che mát mọi người. Dù nằm chênh vênh trên bờ mép đỉnh núi Kyaiktiyo, Burma, Hòn Đá Vàng dường như đang thách thức với thiên nhiên.

Nhìn từ xa tảng đá có chỗ đứng không vững chắc này như có vẻ sắp lăn xuống núi nhưng lại rất vững chắc và khó bị xê dịch. Kỳ ảo nhất là khi hoàng hôn khuất bóng và lúc bình minh ló dạng, mặt trời chiếu những tia nắng sáng lên hòn đá và những người hành hương bắt đầu cầu nguyện nhìn khung cảnh thật lung linh huyền ảo. Đêm đến, tảng đá thiêng sáng rực lên trong ánh đèn vàng, lung linh trong làn khói hương và trầm bổng trong những lời nguyện cầu.


Hòn Đá Vàng được coi là một trong những tác phẩm nghệ thuật thăng bằng hoàn hảo, kỳ thú của tự nhiên. Bởi vị trí đặc biệt của hòn đá, dân địa phương gọi là hòn đá thiêng. Họ thờ cúng lễ bái rất thành tâm, đa số người Burna rất nghèo khó nhưng họ dành dụm chắt chiu để cùng nhau thếp vàng lên toàn bộ hòn đá . Để leo lên Golden Rock, những người hành hương và du khách phải cởi bỏ giày dép và đi bằng chân trần.