Tinh dầu thơm được chiết suất từ những loài hoa, cây cỏ thiên nhiên, chính vì vậy nó được coi là loài thuốc thảo dược vô cùng quý giá đối với sức khỏe con người.
Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc công dụng của một số loại tinh dầu thơm tốt cho sức khỏe.

1. TINH DẦU OẢI HƯƠNG:Oải hương được xem như tinh dầu đa năng và nổi bật bởi khả năng sát khuẩn, chống viêm cũng như chống trầm cảm cho người dùng. Tinh dầu oải hương giúp cho người dùng lấy lại sự bình tĩnh, sản khoái và giữ an lành cho giấc ngủ.

Chỉ với vài giọt tinh dầu oải hương thoa lên cơ thể sẽ giúp người dùng chống muỗi, hay cho một vài giọt lên gối để có giấc ngủ an lành hoặc dùng chúng trị ngạt mũi, khó thở.

2. TINH DẦU NGỌC LAN TÂY:Chỉ cần một vài giọt tinh dầu ngọc lan tây và một chút nước ấm kết hợp với đèn xông hơi sẽ giúp bạn rất nhiều. Tinh dầu ngọc lan tây được khuyên dùng để chống tính trầm cảm, giảm stress, căng thẳng lo âu hay khắc phục tình trạng tim đập nhanh của nhiều người và làm giảm sự căng cứng cơ bắp.

Không dừng lại ở đó, tinh dầu ngọc lan tây còn rất tốt trong việc chăm sóc da, kể cả da khô hay da nhờn.

3. TINH DẦU GỪNG:Tinh dầu gừng có nhiều tác dụng khác nhau, nổi bật có thể kể đến như: giảm đau đầu, giúp ngon miệng, máu tuần hoàn và lưu thông tốt hơn. Ngoài ra, tinh dầu gừng còn có tác dụng kháng viêm, giảm đau, hạ sốt.

Xem thêm TẠI ĐÂY!