Bệnh phụ khoa rất phổ biến ở chị em phụ nữ. Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng nó lại để lại những hậu quả nặng nề. Vậy, những bệnh phụ khoa nữ nào thường gặp nhất? Sau đây là giải đáp từ các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm về vấn đề này.

1. Viêm nhiễm.

Thông thường những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường gặp nhất là bệnh viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm khung vùng chậu...Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm nhiễm vùng kìn đó là dp sự mất cân bằng âm đạo. Lúc này, lượng vi khuẩn có hại sinh sôi nhiều hơn, tiêu diệt các vi khuẩn có lợi và gây bệnh.

2. Bệnh kinh nguyệt không đều.

Kinh nguyệt không đều là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến ở chị em phụ nữ. Bệnh kinh nguyệt không đều bao gồm một số bệnh như: Chậm kinh, mất kinh, rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều, kinh nguyệt ít, đau bụng kinh...Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng kinh nguyệt không đều thường là do rối loạn estrogen. Rối loạn kinh nguyệt có thể xảy ra ở độ tuổi bắt đầu hành kinh và cả độ tuổi mãn kinh. Nhưng nếu bị rối loạn hormone thì ngay cả phụ nữ trẻ cũng có thể gặp phải tình trạng này.

3. Bệnh U xơ cổ tử cung.

Khi chị em phụ nữ có những biểu hiện như: chu kỳ kinh nguyệt không đều, khí hư ra nhiều, đau vùng eo, vùng lưng thì nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra và kịp thời có những biện pháp chữa trị.

Bệnh u xơ cổ tử cung có thể chữa khỏi được, nhưng nếu không chữa trị kịp thời, để kéo dài sẽ có thể dẫn đến ung thư cổ tử cung và ảnh hưởng đến tính mạng.

4. Bệnh ở tuyến vú.

Những bệnh ở tuyến vú mà chị em có thể gặp là tăng sản tuyến vú, u xơ vú, tiết dịch ở đầu vú và ung thư vú... Để phòng bệnh ở tuyến vú, tốt nhất chị em nên tạo cho mình thói quen đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc, tránh thức quá khuya.

Ngoài ra, việc tự kiểm tra vú theo định kì cũng có thể giúp phát hiện sớm những khác biệt ở vú. Chị em nên chọn một thời điểm nhất định trong tháng để tiến hành kiểm tra, tốt nhất nên kiểm tra sau khi hết kinh nguyệt được vài ngày vì ở thời điểm này, ngực mềm nhất, dễ sờ nắn và phát hiện bất thường nhất.

Trên đây là 4 bệnh phụ khoa thường gặp nhất ở chị em phụ nữ mà các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ phụ khoa của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.