Cùng tham gia Buổi chia sẻ về phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman và cách áp dụng dành cho phụ huynh có bé từ 0-2 tuổi để hiểu hơn về cách nuôi dạy con phát triển toàn diện trong giai đoạn đầu đời này.
Đăng ký tham gia tại đây:
http://giaoductusom.vn/U769/76p_hoi-...tai-ha-noi.htm


Nhiều bậc phụ huynh nghĩ trong giai đoạn từ 0-3 tuổi, còn bé thế biết gì mà học mà dạy, thời gian này hãy cứ để cho chúng phát triển tự nhiên, nhồi nhét kiến thức vào đầu chúng làm gì. Trong quan điểm của nhiều người, đằng nào lũ trẻ chả lớn lên, khi lên 5 cho bé đi học cũng như bao bạn bè khác. Đây là suy nghĩ của những phụ huynh không hiểu gì về sự phát triển của trẻ nhỏ trong những giai đoạn đầu đời này.


Phụ huynh có biết:


Giai đoạn từ 0- 3 tuổi là giai đoạn bùng nổ về tế bào não của trẻ, đến 3 tuổi não trẻ đã được hoàn thiện 80-90 % như não người trưởng thành. Nhiều nhà nghiên cứu đã tính toán, mọi người thông thường chỉ sử dụng 5%~10% tiềm năng của não, vì thế cha mẹ khi "khai thác" tiềm năng não trái của trẻ, đồng thời với phát triển trí tuệ, nhất định phải nhận thức đầy đủ tác dụng quan trọng của việc "khai thác" tiềm năng não phải. Muốn trẻ trở nên thông minh hơn thì phải khai thác tiềm năng não phải một cách có ý thức. Những đứa trẻ dưới 3 tuổi chúng hầu như chỉ dùng bán cầu não phải (còn được gọi là bộ não siêu đẳng, đại não). Bán cầu não phải có ưu điểm so với bán cầu não trái: ghi được hình ảnh rất nhanh, chính xác, tự tin mà không cần ý thức, không cần phân tích.

Bởi vì khi lũ trẻ lớn lên, cơ hội kích thích não phải sẽ qua đi. Mỗi ngày qua đi, khi đồng hồ điểm tiếng chuông cuối cùng cho 0g, một ngày mới lại bắt đầu, những tế bào não của con chúng ta nếu được kích thích sẽ mạnh thêm lên, những tế bào não không được kích thích hay sử dụng sẽ nhỏ dần lại và sẽ teo dần khi chúng qua 3 tuổi (với não phải). Đó là lý do giáo dục sớm phải bắt đầu càng sớm càng tốt. Các tế bào não cũng như cơ thể chúng ta, có tập thể dục thường xuyên mới khoẻ mạnh, có ăn uống ngủ nghỉ điều độ mới dẻo dai, bền bỉ. Và những người mẹ giáo dục từ sớm cho con đều vì mục đích này, chứ không phải với mục đích dạy con thành thần đồng hay thiên tài. Nên nhớ, giáo dục sớm tức là chúng ta trao cho con một cơ hội để làm vững chắc hơn các tế bào não của con, để con được kích thích, còn con có khả năng phát triển đến đâu, có thành thần đồng hay chỉ là em bé bình thường, điều đó là phụ thuộc ở con chứ không phải ở mẹ.