Chương trình tuần lễ đặt mua vé máy bay đi Nhật giá rẻ đang được áp dụng, giúp bạn có 1 chuyến đi thư giãn tại Nhật Bản tuyệt vời nhất, khám phá đền ASAKUSA nổi tiếng nhất Nhật bản, ngắm nhìn những pho tượng hàng ngàn năm tuổi, trải qua bao thăng trầm của thời gian vẫn đứng vững vàng.


Truyền thuyết kể lại rằng, vào năm 628, khi đang đánh cá trên dòng sông Sumida, 2 anh em Hinokuma Hamanari và Hinokuma Takenari, đã tìm thấy một tượng phật quan âm (Kannon) cao khoảng 5,5 cm vướng vào trong lưới của mình; và mặc dù nhiều lần họ thả tượng Phật về với dòng sông nhưng bức tượng vẫn quay trở lại với họ. Vị trưởng lão trong làng là Hajino Nakamoto đã nhận ra được sự linh thiêng của bức tượng nên đã hiến một phần ngôi nhà của mình lập một ngôi đền nhỏ thờ Phật Quan Âm để người dân trong làng có thể đến cầu viếng.

Cổng sấm – Kaminarimon: Là cổng chính thứ nhất, được xây dựng đầu tiên vào năm 942 bởi nhà cầm quyền của quận Musashi là Tairano Kinmasa. Cổng đã bị phá hủy rất nhiều lần và có hình dáng như hiện nay chỉ bắt đầu từ năm 1950. Trước cổng có treo một chiếc lồng đèn lớn màu đỏ, cao 4m, chu vi 3.4m, nặng khoảng 670kg, 2 bên là bức tượng của 2 vị thần: Thần Raijin (thần sấm) và thần Fujin (thần gió). Trước đây, cổng được đặt gần Komagata nhưng sau này cổng được xây dựng lại ở vị trí như hiện nay sau thời Kamakura (1192-1333) vì người ta tin rằng đây là nơi xuất hiện đầu tiên của thần Sấm và thần Gió.


• Con đường mua sắm Nakamise - Nakamise dori: Hình thành vào năm 1685, là con đường dài 250 m, từ Cổng Sấm đến tận Cổng Hòzòmon. Đường được lát gạch và 2 bên đường là những cột nhà được sơn màu đỏ son. Có khoảng 90 gian hàng dọc 2 bên đường. Ở đây, ngoài những đồ lưu niệm truyền thống điển hình của Nhật Bản như yukata hay quạt giấy còn có những đồ lưu niệm và các quầy thức ăn đặc trưng của địa phương Asakusa. Khi đi hết con đường mua sắm, sẽ dẫn đến cổng thứ hai của đền thờ gọi là Hozomon.


• Hozomon: Là cổng chính thứ hai, từng bị đốt cháy nhiều lần và được tái xây dựng lại bằng bê tông vào năm 1964. Nét độc đáo của cổng là một đôi dép bằng rơm khổng lổ treo ở một bên. “Hozo” có nghĩa là ngôi nhà kho báu, bởi vì có nhiều kho báu của đền Sensoji được cất giữ ở đây. Trước mặt cổng là sân chính và chùa Sensoji; phía bên phải là khu lăng mộ Kasakura; bên trái là ngôi chùa năm tầng và điện Dempoin.