Cháu mới xăm hình theo kiểu henna hiện nay đang rất nổi nhưng về nhà không được bố mẹ đồng ý. Cháu muốn xóa hình xăm này đi vì là hình xăm rất dài trên cánh tay nên rất khó dấu. Cháu nên làm gì bây giờ để xóa hình xăm henna ạ?
Rất may mắn cho bạn vì khác với xăm hình vĩnh viễn cần đến công nghệ Laser YAG Q-Switched để xóa, hình xăm henna rất dễ xóa đi. Thậm chí để 1 hoặc vài tuần có thể tự bay mất vì loại xăm hình này xuất hiện từ Ấn Độ với mực lá móng. Mực lá móng được làm từ bột nghiền mịn chiết xuất từ lá cây bụi lá móng tối. Không giống như những hình xăm hiện đại, lá móng là tạm thời và không chứa thuốc nhuộm nhân tạo.
Xem thêm:
>> Đào tạo phun xăm môi
>> Dạy nghề phun xăm lông mày
Nếu bạn không chờ được vài tuần thì có thể áp dụng phương pháp sau để xóa hình xăm henna:
Dùng muối: Để nước ở bồn rửa hoặc bồn tắm bằng nước ấm. Rắc một 1/4 cốc muối tắm vào nước để giúp đỡ trong quá trình tẩy da chết. Ngâm da có hình xăm trong nước muối trong 20 phút. Khi bạn ngâm, chà rửa da của bạn với một xà phòng tắm và tẩy tế bào chết để nhanh chóng loại bỏ da chết và hình xăm. Tiếp đó, lau khô da bằng khăn và kiểm tra da của bạn xem hình xăm đã được xóa hoàn toàn chưa. Nếu hình xăm vẫn còn, làm ẩm một miếng bông với dầu ô liu. Chà dầu ô liu lên các hình xăm. Hãy để cho dầu ôliu thấm vào làn da của bạn trong 10 phút. Rửa dầu ô liu ra làn da của bạn với xà phòng tẩy tế bào chết và nước ấm. Lau khô da của bạn.
Trường hợp không may bạn được xăm bằng loại mực rởm không đúng với loại hình henna, mực sẽ có chứa chất tạo màu nhân tạo. Lúc đó, bạn nên cần được tư vấn kỹ hơn bởi bác sỹ để khắc phục.
Bạn nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa Khoa Thu Cúc tại 286 Thụy Khuê hoặc liên hệ qua số Hotline 0964.080.999 để được bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí
Nguồn: bệnh viện thu cúc