Cùng với nội thất phòng khách hiện đại thì việc thiết kế nội thất phòng ngủ cũng được các gia chủ quan tâm. Khác như phòng khách là chỗ để tất cả mọi người quây quần với nhau, thì phòng ngủ chính là không gian riêng của từng người. Do đó, việc thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, sang trọng mà lại phù hợp với sở thích của từng thành viên là chuyện được không ít gia chủ quan tâm. Dưới đây, nội thất Anh Vũ xin chia sẻ về những vấn đề cần chú ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ với phong cách hiện đại.


Nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại có bố cục thường gồm: giường ngủ, tủ quần áo, bàn làm việc, bàn học hay bàn trang điểm, giá sách và kệ tivi.


Trước hết, phải xác định rõ ai sẽ sở hữu căn phòng đó là những cặp vợ chồng hay con cái nếu là nội thất chung cư, căn hộ. Hay là khách đối với nội thất khách sạn, nhà nghỉ thì lại thiết kế theo một phong cách hiện đại riêng biệt khác.


Phòng ngủ của những đôi vợ chồng thường được bài trí theo phong cách lãng mạn, nhẹ nhàng và tình tứ. Với không gian nội thất trữ tình và đầy lãng mạn như vậy thì phòng ngủ chính là nơi giữ lửa tình yêu cho những đôi vợ chồng sau một ngày làm việc mệt mỏi.


~> Mẫu kệ tivi đẹp cho phòng khách cho phòng ngủ hiện đại


Còn với phòng ngủ dành cho con trẻ, thường được ưa chuộng hơn cả chính là những căn phòng có nội thất được thiết kế nhiều màu sắc. Điều này sẽ giúp trẻ tăng cường tư duy sáng tạo sau những giờ học đầy lý thú ở trên lớp.


Còn nếu là những trẻ lớn hơn hay những trẻ vị thành niên thì xu hướng nội thất phòng ngủ thường được thiết kế giản đơn, không quá nổi bật những vẫn tạo cảm giác thư thái dễ chịu mỗi khi trở về với căn phòng của mình.


Thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho khách tại các nhà nghỉ, khách sạn, hay biệt thự thường mang phong cách độc đáo, mới lạ, đơn giản mà vẫn cuốn hút chính là những điều cần lưu ý trước tiên đối với các phòng ngủ kiểu này.