Tôi năm nay 21 tuổi. Tôi có đôi mắt bị sụp mí. Tôi có ý định đi phẫu thuật cắt phần mí sụp. Tôi đã tham khảo nhiều nhưng không biết sau này có biến chứng gì không? (Phan Hường)Tuổi của bạn da chùng không quá nhiều, có thể chữa sụp mí mắt bằng phương pháp tạo mí Hàn Quốcđể điều chỉnh mi mắt to, rõ ràng và tự nhiên. Phương pháp này không cắt da nên không để lại sẹo. Sau khi thực hiện mí mắt sưng nề nhẹ (giống như khi bạn vừa ngủ dậy) và thường hết sau vài ngày.

Xem thêm: Dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ mắt, bam mi mat vinh vien


Kỹ thuật thực hiện bằng cách tạo liên kết giữa da và cơ nâng mí mắt khi mở mắt sẽ hình thành nếp gấp mi tự nhiên. Đây là kỹ thuật không cắt da, cơ nên có thể điều chỉnh hoặc đưa mắt trở về lại hình dạng ban đầu (nếu bạn muốn thay đổi). Phương pháp này không để lại biến chứng và tránh được hoàn toàn những rủi ro mà phẫu thuật tạo mí bằng cắt da mi trên có thể gây ra như: trợn mắt, mí mắt quá to hoặc quá nhỏ hay chỉ đơn giản là chưa đẹp… Thời gian thực hiện kỹ thuật 15 phút.


Nếu da chùng quá nhiều, nên sử dụng phẫu thuật cắt mí. Vì khi đó ngoài việc điều chỉnh mí mắt to thì còn giúp loại bỏ được phần da thừa nên sẽ cải thiện hình thức mí mắt hiệu quả hơn. Phẫu thuật được thực hiện dưới gây tê, thời gian 40 phút, sau phẫu thuật mí mắt sưng nề vừa, thường giảm dần sau khoảng 5-7 ngày, cắt chỉ sau một tuần. Sau khoảng một tháng mắt bạn sẽ tương đối ổn định.