Thưa bác sĩ, em năm nay 34 tuổi, hiện đã có 2 cháu. Từ khi sinh cháu thứ 2, em bị mắc chứng sa thành âm đạo. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng đời sống sinh hoạt của vợ chồng em. Xin hỏi bị sa thành âm đạo có cách nào chữa trị hiệu quả không?. Với trường hợp của tôi mới sinh cháu được 3 tháng có chữa trị luôn được không?. Rất mong được bác sĩ giải đáp sớm. Xin cảm ơn rất nhiều. ( Trang Nhung, Quận Tây Hồ, Hà Nội).


>> Khâu tầng sinh môn


>> May thẩm mỹ tầng sinh môn

Bạn Nhung thân mến!

Bị sa dạ con mức độ nhẹ có cách nào chữa trị không?

Sa thành âm đạo ( hay còn gọi là sa cơ quan sinh dục) là tình trạng tử cung bị giãn, kéo xuống thấp hơn vị trí bình thường. Nguyên nhân chủ yếu là sinh đẻ nhiều khiến độ đàn hồi của tử cung giảm, lại không có điều kiện kiêng cữ, phải làm việc nặng sớm sau đẻ khi tử cung vốn đã giãn hết chưa có thời gian phục hồi. Chính vì thế mà phần lớn bệnh nhân là người đã lớn tuổi, đẻ nhiều. Phụ nữ ở nông thôn cũng có tỷ lệ mắc nhiều hơn. Sa tử cung tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây rất nhiều phiền toái, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân.

Với trường hợp sa thành âm đạo như của bạn hoàn toàn có thể khắc phục được bằng phương pháp tạo hình tầng sinh môn. Tuy vào từng mức độ, tuổi tác, nhu cầu sinh đẻ của mỗi khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn và lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu người bệnh còn nhu cầu sinh đẻ thì bác sĩ chuyên khoa có thể xem xét tiến hành thủ thuật treo tử cung lên, thu nhỏ âm đạo để giữ lại chức năng sinh sản. Với trường hợp không còn khả năng sinh sản (ở người lớn tuổi) thì phương pháp cắt bỏ hoàn toàn tử cung sẽ được lựa chọn.

Với trường hợp của tôi mới sinh cháu được 3 tháng có chữa trị luôn được không?

Phẫu thuật sẽ được tiến hành sau khi sinh khoảng ba tháng, khi phần âm hộ – âm đạo trở lại bình thường thì việc tạo hình đạt hiệu quả cao hơn. Do vậy, với trường hợp của bạn hoàn toàn có thể tiến hành thực hiện. Sau đó, chỉ cần chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, kiêng sinh hoạt tình dục khoảng một tháng.

Hiện nay, thẩm mỹ viện Kangnam là được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn là địa chỉ tạo hình âm đạo uy tín, an toàn. Đến với dịch vụ tạo hình vùng kín[/b], khách hàng sẽ được trực tiếp đội ngũ bác sĩ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tạo hình vùng kín trực tiếp tiến hànhtheo quy trình thực hiện chuẩn hóa, an toàn tuyệt đối đảm bảo mang lại kết quả hoàn mỹ nhất cho mọi khách hàng.

Trong trường hợp của bạn cần được bác sĩ tư vấn, thăm khám cụ thể để biết chính xác mức độ, tình trạng sa thành âm đạo để có biện pháp chữa trị phù hợp, an toàn và hiệu quả nhất. Bạn nên gọi điện đến tổng đài 1900 6466 của Kangnam để đặt lịch thăm khám.

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!