Đây là biến thể thứ tư bên cạnh các dòng Coupe, Convertible và GranCoupe hiện tại. Hãy cùng Sen Xanh Transport - Chuyên thue xe theo thang,thue xe 45 cho... tìm hiểu về chiếc xe "độc" của BMW này.

Theo một nguồn tin mới công bố, BMW 6 Series sẽ đón nhận thêm một thành viên mới thuộc dòng wagon với tên gọi Gran Tourer trong năm 2017.

Theo đó, thế hệ 6 Series mới sẽ sử dụng nền tảng OKL (Ober Klasse) cao cấp với lịch ra mắt một năm sau thế hệ 5 mới. Ngoài các biến thể Coupe, Convertible và GranCoupe đã có sẵn hiện tại, BMW sẽ bổ sung thêm biến thể thứ tư dựa trên thiết kế GranCoupe: mẫu Grand Tourer. Xe sẽ có cửa đuôi chỉnh điện, khoảng sáng gầm thấp hơn và không có ray trần.

Như thế, 6 Series Gran Tourer sẽ là đối thủ trực tiếp của Mercedes-Benz CLS Shooting Brake. Để có thể cạnh tranh được với đối thủ, BMW sẽ trang bị cho xe của mình ngoại hình bắt mắt và các tuỳ chọn đắt tiền hơn thế hệ wagon của 5 Series mới (5 Series Touring). Theo một số ý kiến phân tích, BMW hiện đang tuân thủ rất chặt chẽ một “chính sách mở rộng” sản phẩm mới bất cứ khi nào phù hợp và giờ là lúc 6 Series rơi vào “tầm ngắm”. So với phiên bản wagon dòng 5, ý tưởng của BMW đối với dòng 6 sẽ chú trọng vào sự sang trọng và tính “độc” của xe.

So với các thế hệ hiện tại, 5 và 6 Series mới dự kiến sẽ nhẹ hơn khoảng 100kg nhờ nền tảng mới với động cơ bốn, sáu hoặc tám xy lanh. Ngoài ra, một tuỳ chọn máy dầu 3 xy lanh cũng sẽ được cân nhắc. Tuy nhiên một số ý kiến từ nội bộ BMW cho thấy họ không thấy tính hấp dẫn với một mẫu xe ở tầm giá của 6 Series mà lại sử dụng động cơ nhỏ gọn như vậy. Tuy nhiên, có lẽ nếu được phát triển như là một phần của hệ thống Hybrid, tuỳ chọn động cơ ba xy lanh sẽ vẫn có chỗ đứng.
Theo thuexesenxanh.com.vn