Đặt chiếc ve may bay di zurich của hãng Thai Airways để tham quan thành phố xinh đẹp của Thụy Sỹ. Vậy hãy cùng Thai Airways tìm hiểu đôi chút về thành phố này nhé!
Thành phố Zurich của Thụy Sỹ nằm ở phía Bắc của hồ cùng tên và được bao bọc bởi dòng sông Limmat. Ở Zurich, bạn có thể thấy nước ở khắp mọi nơi. Ngoài sông, hồ, kênh rạch, Zurich còn có vô vàn đài phun nước cung cấp nước uống được (giúp cho người dân và du khách tiết kiệm được một khoản đáng kể). Mười tám bãi cát dọc sông và hồ của thành phố Zurich cũng là nơi tiêu khiển, nghỉ ngơi lý tưởng cho người dân đại phương và khách khác du lịch.
Zurich có hơn 50 bảo tồn và rạp hát, là nơi tập trung các ngân hàng, thị trường chứng khoán, các tập đoàn quốc tế, những công ty truyền thông. Thế nhưng, trái ngược với lầm tưởng của nhiều người, thành phố Zurich không phải là thủ đô của Thụy Sỹ (vinh dự đó thuộc về Bern).Zurich là một trong những nơi có chất lượng sống cao nhất châu Âu. Với dân số chỉ khoảng 400.000 người, nhưng thành phố Zurich lại có hơn 500 điểm vui chơi giải trí về đêm, khiến cho đô thị này sánh ngang với Paris và Berlin về mực độ sôi động.
Đô thị là trung tâm thương mại và văn hóa chính của Thụy Sỹ (thủ đô chính trị là Bern), và được xem như là một trong những đô thị toàn cầu trên thế giới. Theo một điều tra vào năm 2006, đây là đô thị với chất lượng cuộc sống tốt nhất trên thế giới. Bên cạnh đó, Zurich dẫn đầu thế giới về ngành ngân hàng, chủ yếu là nhờ vào Swiss bank secrecy. Hoạt động tài chính chiếm 1/4 hoạt động kinh tế của đô thị và thị trường chứng khoán Thụy Sĩ cũng tọa lạc tại Zurich.
Được mệnh danh là thủ đô tài chính của Thụy Sĩ, Zurich cuốn hút nhiều du khách và nghệ thuật nhờ hệ thống bảo tàng và lễ hội văn hóa độc đáo. Biểu diễn nhiều chương trình của Mercer, Zurich được xem là thành phố xinh đẹp nhất thế giới.
Zurich cũng đang nỗ lực hết mình để hạn chế xe hơi trong thành phố bằng cách vận dụng một hệ thống tàu điện sạch đẹp với lịch chạy dày đặc và khuyến khích người dân sử dụng xe đạp. Tất cả các điểm tham quan trong trung tâm đô thị đều dễ dàng tiếp cận bằng cách đi bộ.
Hồ và nước ở đây sạch đến mức có thể uống được. Mùa hè rực nắng ư? Chỉ việc để áo quần trên bờ hồ trong công viên, mang bộ đồ bơi là có thể nhảy xuống hồ cách chỗ làm việc chừng mấy phút để ngâm mình thỏa thuê trong nước. Việc nhảy xuống hồ vào giờ nghỉ giải lao buổi trưa mùa hè là một khuynh hướng phổ biến ở Zurich. Còn vào mùa đông băng tuyết, chỉ cần lái xe một đoạn ngắn là đến khu trượt tuyết trên Mạch núi Alps, chính bởi thế mà Zurich còn được xem là “cửa ngõ vào Alps”.
Zurich từng “mang tiếng” là một trung tâm tài chính khô khan, với những con người cao ngạo và nặng đầu óc kinh doanh, hay được ví von như một "Singapore châu Âu". Giờ thì những miêu tả ấy về Zurich đã mờ hẳn đi, nhường chỗ cho một Zurich quyến rũ và đầy mê hoặc…
Để được đến Zurich đầy quyến rũ của Thụy Sĩ thì cách tốt nhất là mua ngay tấm ve may bay gia re di zurich để chuyến tham quan của bạn sớm thực hiện.