Căn phòng nhỏ với tiếng nhạc ồn ào, thỉnh thoảng có tiếng rên la của vài cô gái trẻ khi người thợ dùng chiếc máy chạm những đường xăm trên cơ thể họ. Xăm mình để… thể hiện cá tính?

Những năm gần đây, trào lưu xăm mình rộ lên trong giới trẻ. Cửa hàng xăm mình nghệ thuật cũng theo đó mà mọc lên tràn lan. Các chương trình giảm giá được nhiều cửa hàng tung ra để thu hút khách hàng. Chỉ cần lên mạng và gõ “dịch vụ xăm mình nghệ thuật” thì trong vòng 0,17 giây đã cho ra gần 46.400 kết quả.


Kèm theo đó là những lời quảng cáo về giá cả, chất lượng, dịch vụ bảo hành miễn phí dặm lại hình xăm rất ấn tượng. Giá cả hình xăm dao động từ vài trăm ngàn đến vài chục triệu đồng tùy thuộc vào kích cỡ, màu sắc của hình xăm. Thậm chí, có dịch vụ xăm mình còn rao mời với giá chỉ vài chục ngàn/hình xăm. Nhiều cửa hàng còn thực hiện cả dịch vụ xóa xăm dành cho những người có nhu cầu với lời quảng cáo “xóa xăm bằng công nghệ laser mới nhất hiện nay, không để lại sẹo”.


Chúng tôi theo chân H. - khách hàng quen thuộc của một cửa hàng xăm mình nghệ thuật trên đường Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP.HCM để tìm hiểu thêm về vấn đề này. Thấy chúng tôi có vẻ phân vân chưa biết xăm hình nào thì chủ cửa hàng chỉ vào một hình xăm trong cuốn sách giới thiệu mẫu rồi nói: “Hình này đang là mốt đó. Cứ xăm thử đi, không thích thì có thể quay lại để xóa”.


Theo H., hình xăm đơn giản nhất mất trung bình khoảng 15 phút. Đối với những hình xăm có kích cỡ lớn thì khách hàng phải mất thời gian lâu hơn, thậm chí phải đi mấy lần mới hoàn thành.Nhiều bạn trẻ cho rằng xăm mình là cách tạo nên cá tính hay thể hiện đẳng cấp của mình. “Đã là dân chơi thì phải xăm mình. Đối với con trai, hình xăm mà nhỏ quá thì bị cho là dân chơi nửa mùa”, Nguyễn Duy Phong - một khách hàng của cửa hàng xăm mình nghệ thuật ở Gò Vấp nói rồi cười to khi kể về “đẳng cấp” của những người xăm mình.

Dường như đó cũng là suy nghĩ của không ít những bạn trẻ khi đi xăm mình hiện nay. Anh Ôn Hải Đăng - thành viên của Sài Gòn Tattoo Club cho biết: “Hiện nay, có khá nhiều bạn trẻ tìm đến với “mốt” xăm mình, khách hàng là nữ giới chiếm số lượng khá đông. Khi bắt tay vào việc xăm cho khách hàng, tôi luôn hỏi lại để họ suy nghĩ thật kỹ trước khi họ quyết định có xăm hay không bởi nhiều bạn đến đây xăm chỉ vì bị bạn bè rủ rê hoặc bắt chước người khác để thể hiện mình mà thôi”.

Hệ lụy[/b]

Đối với một bộ phận giới trẻ, việc xăm mình có thể là cách để các bạn tạo nên cá tính cho mình. Tuy nhiên, có rất nhiều cách để tạo nên cá tính chứ không hẳn là chỉ có cách đó. Nhiều bạn chỉ vì có một hình xăm trên người mà đánh mất đi cơ hội về sự nghiệp hay tình cảm. Lê Văn Hải (ngụ Q.3, TP.HCM) đến một cửa hàng có dịch vụ xóa xăm ở Q.3 để xóa đi hình xăm trên bắp tay của mình.


Hải cho biết: “Gia đình bạn gái em khó lắm. Ba mẹ cổ mà biết em có hình xăm này chắc cấm cổ qua lại với em. Hồi trước em xăm trên bắp tay cho vui chứ cũng không nghĩ gì. Giờ đi xóa mới thấy cực quá mà chắc vết sẹo vẫn còn đó”.

Tham khảo:

địa chỉ xóa hình xăm ở hà nội, lam the nao de xoa hinh xam,xóa hình xăm bằng laser


Hình xăm của Hải khá to nên phải làm đến 4 lần, mỗi lần cách nhau một tháng. Nhiều bạn trẻ sau khi chia tay người yêu cũng phải vất vả đi xóa hình xăm kỷ niệm trên cơ thể mình. “Em sợ người yêu sau này mà thấy được hình xăm của em thì không biết ăn nói sao nên dù có đau cỡ nào em cũng cắn răng chịu đựng để xóa cho được hình xăm này” - Nguyễn Ánh Ngọc (ngụ Q.5, TP.HCM) nói rồi chỉ vào hình xăm ở ngón tay.

Theo lời nhân viên của một dịch vụ xóa xăm ở Bình Thạnh, những hình xăm màu đen thì có thể sẽ xóa được hoàn toàn, còn hình xăm có màu khác sẽ xóa được khoảng 80%. Tuy nhiên, nguy cơ để lại sẹo khá cao. Đó là chưa kể những vấn đề về an toàn, sức khỏe bởi không ít cơ sở xăm mình làm việc thiếu trách nhiệm, gây các bệnh lây nhiễm cho khách hàng.