Phân tích vài nét về việc trị sẹo mụn an toàn và hiệu quả nhất Với những vết sẹo như thế này nhiều người không biết cách trị sẽ để lại hậu quả khó lường. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn trị sẹo do mụn hiệu quả.
Trị sẹo lõm an toàn hiệu quả đẹp như Sao
Sữa tươi
Axit lactic trong sữa tươi không chỉ làm mờ sẹo mà còn giúp da bạn thêm mịn màng, sáng bóng. Vì vậy, rửa mặt bằng sữa tươi là một trong những phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Để thêm phần hiệu quả trong cách xóa sẹo, bạn có thể trộn thêm với chút bột yến mạch.
Trộn nước chanh + nước hoa hồng
Áp dụng thoa hỗn hợp này trên mặt, sau đó massage nhẹ nhàng. Tiếp tục để cho da mặt khô trong 15 phút và sau đó áp dụng thoa hỗ hợp này một lần nữa trên những vết sẹo. Lại để cho khô từ 5-10 phút, sau đó rửa lại bằng nước lạnh sẽ giúp bạn chua seo nhanh chóng.
Nước ép cà rốt
Nước ép cà rốt cũng là một trong những món quà trị sẹo mà thiên nhiên dành tặng cho bạn. Nước ép cà rốt rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là giàu kali. Thứ dưỡng chất này ngăn ngừa tình trạng da khô, tróc nẻ, điều trị các thương tổn trên da, ngăn ngừa các bệnh viêm da. Đồng thời vitamin A có rất nhiều trong cà rốt giúp da nhanh tái tạo.
XEM THÊM : Cách làm mờ sẹo thâm