Liên quan đến vấn đề về kinh nguyệt có nhiều những thắc mắc cũng như vẫn còn rất nhiều chị em phụ nữ có những hiểu biết sai lệch về nó. Vậy, quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt hoàn toàn là an toàn đúng hay sai? Máu kinh màu đen và vón cục có chắc là bạn đã bị bệnh phụ khoa? Đau bụng kinh lấy chồng xong sẽ khỏi? Để giải đáp những vấn đề này các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm sẽ đưa ra một số điều cơ bản như sau:

Quan hệ trong chu kỳ kinh nguyệt có thực sự an toàn?

Theo các bác sĩ phụ khoa thì phụ nữ thụ thai vào càng gần ngày rụng trứng thì khả năng mang thai càng cao. Tuy nhiên, chu kỳ rụng trứng ở mỗi phụ nữ khác nhau là khác nhau. Và có nhiều chị em phụ nữ rụng trứng vào ngày gần có kinh nguyệt. Chính vì vậy, khi có quan hệ vào ngày có kinh thì khả năng mang thai là hoàn toàn có thể. Vì vậy, quan niệm quan hệ vào những ngày hành kinh thì an toàn thực sự là một quan điểm sai lầm.

Có phải tất cả những phụ nữ có máu kinh màu đen và vón cục đều mắc bệnh phụ khoa?

Theo các bác sĩ phụ khoa thì không phải tất cả chị em phụ nữ có những biểu hiện này đều đang gặp phải bệnh phụ khoa. Chị em xuất hiện máu kinh màu đen và vón cục có thể là do lười vận động dẫn tới máu lưu thông kém khiến máu chưa kịp tan đã bị tống ra ngoài sinh ra những cục máu đông.

Có phải sau khi kết hôn thì hiện tượng đau bụng kinh sẽ khỏi hoàn toàn?

Quan điểm này chỉ đúng với một số trường hợp, nhưng cũng rất hiếm. Đau bụng kỳ đèn đỏ chẳng có mối liên hệ gì với việc kết hôn cả. Một số bạn gái sau khi kết hôn giảm bớt đau bụng kinh, có thể là do thời "con gái" hệ thống thần kinh nội tiết trong cơ thể vẫn chưa thực sự hoàn thiện. Cũng có trường hợp lúc còn "con gái" không bị đau bụng kinh, sau khi sinh em bé mới bắt đầu có hiện tượng đau bụng kỳ đèn đỏ.

Với những bạn đau bụng thời gian dài cần đi khám bác sỹ để tìm cách điều trị sớm, nếu để lâu dài rất dễ phát triển thành đau bụng kinh thứ phát, rất nguy hại cho cơ thể.

Trên đây là một số những giải đáp từ các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm về thắc mắc của bạn. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.