Đàn ông khi mắc bệnh lậu nếu không sớm phát hiện và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển sang mãn tính. Bệnh lậu một khi chuyển sang mãn tính thì sẽ rất dễ tái phát và sẽ khó khăn cho việc chữa trị triệt để.
Vậy có cách nào để nhận biết bệnh lậu mãn tính và nguy hại của bệnh lậu mãn tính gây ra đối với sức khỏe người bệnh là gì? Sau đây, bạn hãy cùng các bác sĩ phòng khám thiên tâm tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.
Cần phân biệt bệnh lậu mãn tính ở nam giới với các bệnh lý có biểu hiện tương tự bệnh lậu nhưng gây nên bởi những vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma.


- Triệu chứng bệnh lậu thường có những biểu hiện đi tiểu bỏng rát, có mủ trắng hoặc vàng ở miệng sáo, chảy ra ở niệu đạo vào buổi sáng thức dậy và trước lúc đi tiểu.


- Bên cạnh đó còn có các biểu hiện như đau vùng thắt lưng, đau ở cơ quan sinh dục, cảm giác khó chịu ở tầng sinh môn.


- Nếu lậu mãn tính di căn từ niệu đạo tới bàng quang sẽ gây viêm niệu đạo toàn bộ, nam giới sẽ bị bí tiểu, tiểu lắt nhắt, có máu chảy ra ở cuối dòng nước tiểu, hạch ở bẹn sưng to, xuất hiện nhiều mủ đặc.


- Cảm thấy khó tiểu, nước tiểu đục có mùi hôi, nước tiểu chia nhánh do sỏi niệu đạo rồi đến tinh hoàn bị nhiễm trùng, làm chảy xệ tinh hoàn và cả hai bên tinh hoàn.


Để chẩn đoán bệnh lậu mãn tính ở nam giới (hay cả ở nữ giới) cần thực hiện xét nghiệm tìm lậu cầu khuẩn khi thấy có bieu hien cua benh lau, với nhiều bệnh phẩm khác nhau và bằng nhiều cách khác nhau.