Chào bác sĩ.

Em đang mang thai ở tháng thứ 4. Gần đây em càng ngày càng bị ra nhiều khí hư kèm theo đó là tình trạng ngứa rát âm đạo, âm hộ và đôi khi có mùi hôi. Em có đi khám phụ khoa thì được biết mình bị viêm phụ khoa. Vậy, bác sĩ có thể cho em hỏi khi bị viêm phụ khoa khi mang thai có nguy hiểm không? Và em có nên điều trị bệnh không? Rất mong nhận được lời khuyên của các bác sĩ.

Chào bạn.

Hiện tượng ra nhiều khí hư ở phụ nữ mang thai là hiện tượng hết sức bình thường bởi khi mang thai thì nội tiết tố thay đổi nên phụ nữ thường ra nhiều khí hư. Tuy nhiên, hiện tượng của bạn ra nhiều khí hư kèm theo đó là tình trạng ngứa rát âm đạo, âm hộ, và đôi khi còn có mùi hôi thì là dấu hiệu của bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được kiểm tra và sớm tìm được biện chữa trị phù hợp.

Vậy, viêm nhiễm phụ khoa có nguy hiểm cho phụ nữ mang thai không?

Theo các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm thì bệnh viêm phụ khoa khi mang thai có thể ảnh hưởng đến thai nhi thông qua đường sinh dục và có thể gây ra một số bệnh về mắt và đường hô hấp cho trẻ. Chính vì vậy, để em bé ra đời được khỏe mạnh thì bạn nên sớm chữa trị bệnh.

Vậy, khi điều trị viêm nhiễm phụ khoa cho phụ nữ mang thai bạn nên lưu ý những gì?

- Thứ nhất: Ở chị em phụ nữ mang thai để tránh tình trạng bệnh tiến triển nặng hơn thì không nên có quan hệ tình dục.

- Thứ hai: trong quá trình chữa trị nên tuyệt đối tuân thủ theo những điều mà bác sĩ đã đưa ra. Đồng thời nên giữ gìn vệ sinh cá nhân thật tốt.

- Thứ ba: Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ tận tình giải đáp giúp bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa Thiên Tâm tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ phụ khoa sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.