Giới công nghệ toàn cầu nói gì về iPhone 6 và iPhone 6 Plus


Liệu iPhone 6 và iPhone 6 Plus có phải là một sản phẩm được đánh giá cao của Apple? Chúng ta sẽ cùng xem các chuyên gia công nghệ thế giới nói gì về 2 mẫu điện thoại vừa được ra mắt này. Pluscủa các trang công nghệ nổi tiếng trên thế giới. Đa phần các ý kiến đều thiên về vo lam 3 hướng khen nhiều hơn là chê, trong mỗi bài mình đều có dẫn link đến bài viết gốc (bằng tiếng Anh), bạn có thể vào đó đọc kỹ hơn nếu muốn.


THE VERGE

iPhone 6:
Phím nguồn đã được đưa sang cạnh hông, hai cạnh bên của máy cũng được bo tròn lại làm cho nó khá giống với chiếc iPhone đời đầu. Màn hình 1334 x 750 nhìn rất tuyệt và cho cảm giác giống như đang xài một thiết bị lai giữa iPhone và iPod touch.
iPhone 6 Plus:
Mặc dù có màn hình to hơn nhưng cảm giác lại không quá to như thế. Máy tạo cảm giác cầm khá tốt đối với cả những người có bàn tay nhỏ mà không cần phải dùng đến chế độ sử dụng bằng một tay. Máy cũng ai my nhan rất mỏng và cực kỳ nhẹ. Việc di dời phím nguồn sang bên cạnh là một bước đi thông minh vì nó sẽ giúp cho hầu như ai cũng có thể cầm và sử dụng máy bằng một tay được.
Về mặt hiệu năng, không có gì chạy chậm cả. Ngay cả khi có màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn nhưng mọi thứ đều chạy rất mượt mà.


ENGADGET

iPhone 6:
Độ dày, độ mỏng cùng với màn hình cong của iPhone 6 sẽ tạo ra cảm giác thoải mái cho hầu hết những người đã và đang xài iPhone. Tôi không thấy có bất cứ khó khăn nào trong việc giữ chiếc máy trong lòng bàn tay của mình. Mật độ điểm ảnh của iPhone 6 là 326 ppi bằng với iPhone 5 và 5s, nếu bạn cảm thấy hài lòng với chất lượng hiển thị của 5s thì iPhone 6 cũng sẽ làm bạn hài lòng như vậy.
Riêng về iPhone 6 Plus, máy có màn hình bự hơn, độ phân giải lớn hơn, mật độ điểm ảnh cũng cao hơn so với iPhone 6 nhưng nếu chỉ nhìn thoáng qua thì rất khó để nhận ra sự khác biệt giữa chất lượng hiển thị của hai máy, đó không phải là yếu tố quyết định để bạn lựa chọn giữa hai phiên bản này.
Màn hình của iPhone 6 được làm cong ở hai bên mép chứ không vuông vức như 5s, nó có ưu điểm giúp người ta cảm thấy dễ chịu hơn khi vuốt ngón tay trên màn hình, đặc biệt là khi sử dụng bàn phím "swipe".
iPhone 6 Plus:
Cách đây vài năm, iPhone màn hình 5.5" sẽ là một thứ không bao giờ có. Tuy nhiên, giờ đây Apple đã quyết định làm hài lòng những người không ngại sử dụng điện thoại to, thích có màn hình lớn và kakaotalk pin cũng nhiều hơn. Màn hình của iPhone 6 Plus cũng được làm cong ở hai mép cho dễ cầm và tạo cảm giác thoải mái. Chất lượng hiển thị cũng không khác nhiều so với iPhone 6, cả hai đều rất sắc nét, rõ ràng và có góc nhìn lớn.
Nếu đang phân vân chọn giữa 6 và 6 Plus thì bạn không nên xét đến yếu tố màn hình mà hãy để ý đến các yếu tố khác như pin và camera. Pin của 6 Plus cho thời gian đàm thoại lâu hơn iPhone 6 khá nhiều (24 tiếng so với 14 tiếng) và camera được trang bị tính năng chống rung quang học, trong khi đó iPhone 6 chỉ có chống rung điện tử mà thôi.


GIZMODO

iPhone 6:
Trang Gizmodo mở màn bài viết bằng đoạn: "Màn hình 4-inch của iPhone 5sngày nay quá nhỏ so với chuẩn chung, thậm chí còn nhỏ hơn cả phiên bản compact của đối thủ Sony (ý nói Xperia Z3 Compact, 4.6"). Đã đến lúc Apple phải thức tỉnh và iPhone 6 đã giải quyết được vấn đề đó một cách rất tuyệt vời".
Với iPhone 6, bạn vẫn có cảm giác đang sử dụng một chiếc iPhone, Apple biết cách làm thế nào để tăng kích cỡ màn hình nhưng không làm mất đi cái "chất" iPhone. Lúc giới thiệu, Apple có nhắc đến cụm từ "Retina HD", đó không phải chỉ là một chiêu trò PR mà thực ra màn hình hiển thị của iPhone 6 rất tốt.
Mặc dù Apple không nói rõ chip A8 nhanh hơn A7 bao nhiêu lần nhưng thực tế chúng tôi thấy rõ ràng là máy chạy nhanh hơn hẳn. Và đặc biệt là máy cũng nhẹ kinh dị, mặc dù trọng lượng của iPhone 6 nặng hơn 5s nhưng do được phân bổ hợp lý nên khi cầm trên tay bạn sẽ cảm thấy nó nhẹ hơn hẳn so với chiếc 5s.
iPhone 6 Plus:
Cảm giác đầu tiên khi cầm 6 Plus trên tay là nó quá khổng lồ. Tuy nhiên nó cũng mỏng một cách đáng kinh ngạc và rất chắc chắn nếu đem so với những chiếc máy vỏ nhựa của Samsung và LG. Với kích thước 5.5", bạn có thể xem nó như một chiếc tablet thu nhỏ và với độ dày 7.1mm, người ta hoàn toàn có thể cầm và thao tác trên iPhone 6 Plus rất dễ dàng bằng hai ngón cái của mình. Ngoài ra phiên bản 6 Plus còn hỗ trợ tính năng thao tác bằng một tay, nếu bạn cảm thấy không thể với tới phần phía trên của màn hình thì hãy chạm lên Touch ID hai lần (không cần nhấn), lập tức cửa sổ hiện tại sẽ thụt xuống một nửa để bạn có thể thao tác dễ dàng mà không cần với ngón tay. Sau cùng, nếu bỏ đi yếu tố giá thì tôi sẽ chọn iPhone 6 Plus thay vì iPad mini.


Theo: techz.vn