Một trong những thiết bị được các chuyên gia sử dụng nhiều để phân tích và kiểm tra nhiệt độ được gọi là máy chụp ảnh nhiệt hay thiết bị đo nhiệt hồng ngoại Fluke Ti100. Nó có thể phát hiện những tia hồng ngoại khi đối tượng phát ra ánh sáng nhờ một cảm biến và khi có những bất thường, nhiệt độ thay đổi ở các vùng khác nhau thì hệ thống bức xạ sẽ chuyển đổi chúng thành một mô hình nhiệt độ hồng ngoại và xuất ra màn hình của Fluke Ti110. Màn hình LCD của nó sẽ chỉ ra cho bạn thấy những vấn đề thông qua một loạt các bức ảnh nhiệt hiện thị những màu sắc khác nhau của các biến thể trong nhiệt độ tương ứng của mục tiêu mà khách hàng cần theo dõi. Không quá khó khăn để chuyển các hình ảnh nhiệt hồng ngoại hay video quay được hoặc những dữ liệu khác từ camera đo nhiệt hồng ngoại Fluke Ti105 sang laptop, máy tính các nhân để bạn thuận tiện hơn trong việc theo dõi và phân tích. Các hình ảnh trực quan kết hợp với các ảnh nhiệt hồng ngoại sẽ giúp nhân viên kỹ thuật nhận biết rõ ràng hơn khi các bức ảnh chi tiết được hiển thị đầy đủ giống như các thiết bị khác với chức năng tương tự.
Những chiếc máy như Fluke Ti110 thường được ứng dụng trong những ngành quan trọng và chủ chốt như xây dựng, y tế, sản xuất và bảo trì và nhiều ngành công nghiệp khác … Một trong những tính năng được sử dụng rất nhiều trong xây dựng đó là xác định độ ẩm và nhiệt độ rò gỉ mà các sự cố về máy móc cơ khí hay điện có thể được phát hiện và khắc phục kịp thời hoặc là ngăn ngừa chúng xảy ra nhờ Fluke Ti100. Trong các ngành y tế, chuẩn đoán thú y thì nó có thể xác đinh tình trạng sức khoae của đối tượng, làm camera theo dõi và giám sát trong các cơ sở, cơ quan an ninh, pháp luật, thậm chí thiết bị đo nhiệt độ hồng ngoại này còn được ứng dụng trong quân sự để giám sát điều khiển hỏa lực. Sự kiểm tra về mặt rất nhanh của Fluke Ti105 sẽ giúp bạn xác đinh chính xác các điểm nóng tren thực tế. Ngoài ra nó còn có khả năng đo và lưu trữ các dữ liệu nhiệt độ tại mỗi điểm đó. Tất cả đều là phong xạ và sự khác biệt về nhiệt độ sẽ được hiển thị rõ ràng bằng đồ họa công nghệ cao.
Chỉ với một tay là bạn có thể kích hoạt Fluke Ti110 hoạt động và điều khiển nó dễ dàng vì các thanh menu đã được tối ưu để người dùng thuận tiện trong sử dụng. Các hình ảnh hồng ngoại, các dữ liệu về ảnh kỹ thuạt số chụp được hay các dữ liệu khác, các báo cáo của bạn tạo ra đều có thể được lưu trữ trên thẻ nhớ 2GB đi kèm theo thiết bị giúp Fluke Ti105 tăng lượng bộ nhớ. Mặt khác bạn cũng có thể lưu trữ chúng trên PC nếu muốn. Ngoài hỗ trợ thêm thẻ nhớ ra thì ngời sử dụng sẽ được nhà sản xuất cũng cấp sẵn phần mềm tạo báo cáo và phân tích chuyên nghiệp SmartView miễn phí. Với tính năng mạnh mẽ của phần mềm này các chuyên gia có thẻ tạo những báo cáo chi tiết và trực quan với Fluke Ti100 dễ dàng mà không mất nhiều công sức và rất hiệu quả trong công việc của mình. Ngoài ra còn có nắp ống kinh máy ảnh và khả năng điều chỉnh hình ảnh nhiệt độ hồng ngoại.