Ý nghĩa các loại đèn trần phổ biến hiện nay
Trước hết, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các loại [b][url=http://tranthachcaovinhtuong.com/den-tran.html]đèn trần[/url][/b] có mặt trên thị trường hiện nay:
Đèn lon âm trần:
Lắp đặt phía trên trần nhà, loại đèn trang trí treo trần này có chóa đèn ngang bằng với trần nhà. Đèn lon âm trần dòi hỏi trần dày hơn 6 inch và phải cách nhiệt để tránh sự ngưng tụ nước nhỏ giọt vào đèn làm đèn bị chập mạch.
Đèn lon âm trần có thể cung cấp ánh sáng chung cho toàn phòng, chiếu sáng nhiệm vụ và chiếu sáng tập trung.
[img] http://tranthachcaovinhtuong.com/images/sanphamchatluong/6.jpg[/img]
Đèn viền trần:
Loại đèn trang trí treo trần này được ốp hoặc treo lên trần nhà, đèn viền có nhiều bóng đèn được lắp đặt theo một đường viền trên trần nhà, đường viền này có thể được điều chỉnh tùy nhu cầu cá nhân. Đèn viền trần chủ yếu dùng để chiếu sáng nhiệm vụ và chiếu sáng tập trung.
Đèn chùm:
Treo lên trần nhà, loại đèn trang trí treo trần này thường được treo phía trên bàn ăn hoặc bàn kính trong phòng khách. Đèn chum nâng cao phong cách trang trí của căn phòng. Loại đèn này thường cung cấp ánh sáng tỏa ra toàn phòng.
Đèn ốp trần:
Loại đèn trang trí treo trần được ốp sát vào trần nhà và có chụp bằng kính mờ hay nhựa để che bóng đèn. Loại đèn này đã phổ biến từ cả trăm năm nay. Được ưa chuộng vì tiết kiệm không gian và có khả năng chiếu sáng toàn phòng.
Đèn thả treo trần:
Có nhiều điểm tương đồng với đèn ốp trần, được treo thả cách trần nhà một khoảng. Nhìn chung đèn thả treo trần và đèn ốp trần có thể thay thế cho nhau, trừ khi trần nhà quá thấp. Loại đèn trang trí treo trần này được treo bằng xích hay dây và có chụp đèn làm bằng nhiều chất liệu.
Với các loại đèn trần nêu trên, tùy vào mục đích trang trí mà bạn lựa chọn cho thích hợp Chỉ một chút sáng tạo và hiểu biết về công dụng của các loại đèn sẽ giúp bạn làm chủ trong kiến tạo vẻ đẹp đặc biệt cho phòng khách nhà mình.