Vấn đề viêm nhiễm phụ khoa ngày càng phổ biến ở chị em phụ nữ. Đặc biệt là những chị em phụ nữ đã có quan hệ sinh dục hoặc sau khi sinh em bé. Vậy, sau khi sinh em bé vì sao chị em phụ nữ lại có nguy cơ mắc bệnh viêm phụ khoa cao hơn? Sau đây các bác sĩ phụ khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

- Sau khi sinh thì âm đạo chị em phụ nữ thường ở trạng thái mở và phải có thời gian khá dài để hồi phục lại như ban đầu. Đây là một trong những giai đoạn người phụ nữ thường dễ bị viêm nhiễm nhất.

- Có thể là sau khi sinh nhiều chị em phụ nữ chưa biết cách vệ sinh tốt và đúng cách vùng kín để tránh viêm nhiễm.

- Thêm vào đó, khi sinh em bé xong cơ thể chị em có sự thay đổi về tâm và sinh lý và đa số chị em phụ nữ khi sinh đều cần có sự can thiệp vào tầng sinh môn. Chính vì vậy đây là môi trường thuận lợi cho những vi khuẩn phát triển nếu chị em phụ nữ không có biện pháp vệ sinh sạch sẽ và tốt trong thời gian này.

- Việc chị em phụ nữ có quan hệ khá sớm sau khi sinh em bé cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới những viêm nhiễm phụ khoa. Việc quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ tác động đến vết thương gây nhiễm trùng, tạo cơ hội cho bệnh lây qua đường tình dục dễ dàng tấn công gây viêm âm đạo, viêm vùng chậu, viêm phần phụ.

Lời khuyên:

- Vệ sinh sạch sẽ và đúng cách vùng kín một cách thường xuyên.

- Không có quan hệ tình dục sớm sau thời gian mới sinh.

- Nên đi khám phụ khoa theo định kỳ để sớm phát hiện được bệnh được những bệnh phụ khoa tiềm ẩn.

Trên đây là một số những điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám khám phụ khoa Thiên Tâm đã đưa ra. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.