Kinh doanh thiết bị khách sạn nhà hàng dễ hay khó
Trong những năm gần đây nghành công nghiệp khách sạn nhà hàng đang phát triển rất mạnh ở nước ta kéo theo rất nhiều nghành nghề khác cùng phát triển một trong số đó là kinh doanh thiết bị khách sạn nhà hàng. Một nghành kinh doanh mới và cũng khá cạnh tranh.

- Rất đa dạng về sản phẩm và mẫu mã nên các nhà cung cấp luôn cạnh tranh nhau rất gay gắt. không kể những doanh nghiệp nhỏ và đại lý kinh doanh theo hình thức mua đi bán lại, hiện nay ở Việt Nam có khoảng trên dưới 50 nhà cung cấp các thiết bị khách sạn & nhà hàng, trong đó có doanh nghiệp lớn như Hành Tinh Xanh được nhiều người biết đến và tin tưởng nhất.Một số sản phẩm thiết bị khách sạn do công ty Hành Tinh Xanh cung cấp


Cạnh tranh giữa các doanh nghiệp: sóng ngầm trong biển lặng

Mặt hàng đặc biệt, thị trường đặc biệt, không phổ biến với người tiêu dùng và không sôi động như các ngành hàng khác - những đặc điểm này khiến cho sự canh tranh giữa các doanh nghiệp được diễn ra dưới vẻ ngoài bình lặng nhưng bên trong không kém phần khốc liệt.

Mẫu mã và giá cả của các sản phẩm thiết bị khách sạn là hai tiêu chí được các doanh nghiệp chú trọng nhất. Hầu hết các sản phẩm nằm trong nhóm này đều là hàng nhập khẩu, nhờ đó mà số lượng cũng như mẫu mã đều rất phong phú, tuy nhiên nguồn gốc cũng là nguyên nhân khiến cho giá bán ra thị trường bị đội lên khá nhiều. Hầu hết những con số được đăng trên mạng đều là “ảo”, doanh nghiệp không tiết lộ giá để cạnh tranh nhau, còn người dùng thì không cách nào biết được giá trị thực của món hàng mình mua về.

Đối với một số doanh nghiệp lớn, để khẳng định vị trí của mình, họ sẵn sàng thêm vào những lựa chọn và dịch vụ hậu mãi tốt hơn để tạo ấn tượng tốt và giữ chân khách hàng. Đơn cử như Hành Tinh Xanh đưa ra chính sách sẵn sàng cung cấp phụ kiện thay thế và cam kết bảo hành từ 12-24 tháng tùy theo từng loại sản phẩm được công ty phân phối.

- Nền kinh tế thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt nên khái niệm kinh doanh thiết bị khách sạn nhà hàng khó hay dễ, thành công hay thất bại nằm trong chiến lược của mỗi CEO. Chúc bạn thành công
( Trích - http://www.nguoiduatin.vn/thiet-bi-khach-san-nha-hang-cuoc-canh-tranh-ngam-giua-cac-dn-a148982.html )