Nếu bạn có niềm đam mê với các món ăn vặt ngon thì bài viết này là dành cho bạn. Trong những ngày hè nóng, các bạn trẻ thích tìm hiểu cách làm các món ăn vặt như cách làm sữa chua, làm thạch… Bạn có biết rằng cách làm caramen cũng là một món ăn ngon mát lạnh cho ngày hè? Mà làm caramen ngon thì siêu dễ đó. Hôm nay, Gato Baking Space sẽ hướng dẫn làm caramen phiên bản “cổ điển” nhất cho bạn nhé! Bắt đầu làm caramen siêu đơn giản nào!
Cùng Gato chuẩn bị nguyên liệu trước khi bắt đầu học cách làm caramen nhé!
Công thức cách làm caramen đều là những nguyên liệu dễ tìm thôi^^
-170g đường
-410ml sữa tươi
-5-6 lòng đỏ trứng
-1-2 quả trứng
-380g sữa đặc
-1 muỗng cafe vani
-Đường nâu
-Khuôn hoặc cốc, khay đựng
Bắt đầu học cách làm caramen ngon thôi nào!
Bước 1: Trộn các nguyên liệu làm caramen
Trộn trứng (lòng đỏ và 1 ít lòng trắng), sữa đặc, sữa tươi, vani vào 1 âu lớn. Trộn đều đến khí hỗn hợp đồng nhất.

Trộn hỗn hợp flan- Bước đầu tiên của cách làm caramen
Bước 2: Đun chảy đường nâu – cách làm đường caramen
Bước tiếp theo của cách làm caramen là làm chảy đường nâu.
Cho đường nâu vào các khuôn nhỏ hoặc cốc. Mỗi cốc khoảng 1 muỗng đường.

Món ăn ngon giải khát ngày hè
Sau đó cho vào lò vi sóng cho đường chảy ra. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể cho vào nồi đun trực tiếp trên bếp ga. Luôn đảo đều tay để đường không bị cháy nhé!

Đun đường nâu làm bánh ngon ngọt lịm
Bước 3: Đổ hỗn hợp caramen vào khuôn làm caramen
Đổ hỗn hợp caramen lên trên đường nâu. Lưu ý đợi đường nâu hơi khô lại vì nếu không khi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào sẽ bị hòa lẫn với đường. Cách làm caramen ngon, mềm mịn là gõ nhẹ vào thành khuôn nhiều lần để loại bỏ bọt khí bên trong.

cách làm caramen còn đơn giản hơn cách làm sữa chua nhỉ
Cho vào nồi hấp trong khoảng khoảng 10’. Nếu không có nồi hấp, bạn có thể dùng làm caramen bằng hấp cách thủy. Đặt các khuôn bánh vào nồi nước sôi có lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn giúp tản nhiệt dưới đáy chảo) để hấp cách thủy, nước sôi nên để ở mức 1/2 khuôn bánh. Rồi đậy vung lại đun từ 18-20 phút và chờ món ăn vặt ngon lành của bạn ra lò thôi.
Mách nhỏ với bạn cách làm caramen ngon hơn, không bị khô là dùng giấy bạc bọc miệng khuôn lại.

Làm bánh ngon cho người thân sắp xong rồi
Khi đun xong, đừng vội lấy bánh ra, chờ cho hơi nước tan bớt, nhiệt độ trong nồi hạ thấp thì mới mở nắp vung, nhấc từng cốc bánh ra.
Để chắc chắn rằng bạn làm bánh ngon đã chín thì khi cắm một que tăm vào giữa bánh, rút lên không thấy ướt và sạch.
Sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 15’
Bước 4: Trang trí và hoàn thành cách làm caramen
Khi lấy bánh ra thì bạn dùng dao khoét nhẹ xung quanh thành khuôn.
Úp ngược khuôn bánh lại ra đĩa. Vậy là bạn đã có một chiếc bánh caramen nhỏ xinh.

Hồi hộp chờ đợi món ăn ngon tâm huyết của bạn ra lò
Thêm một chút kem tươi là bạn đã hoàn thành cách làm caramen ngon một cách xuất sắc rồi. Đảm bảo là một món ăn ngon không ai có thể cưỡng lại đó!

Tadah! làm caramen ngon đã hoàn thành xuất sắc rồi
làm caramen mang “cá tính” của riêng bạn. Đó là phần trang trí bánh. Món ăn ngon là quan trọng nhưng nếu hình thức đẹp thì càng làm bánh ngon hơn gấp chục lần nhỉ ^^
Chỉ cần thêm một chút dừa là cách làm caramen cafe siêu đẹp mắt đã hoàn thành rồi nè!

cách làm caramen dừa đơn giản thay cách làm sữa chua quá quen thuộc
Hay một chút dâu tây đỏ mọng làm bánh ngon mát cực chuẩn cho ngày hè.

Làm món ăn ngon mát lạnh với 1 chút hoa quả tươi
Nguồn: Gato Baking Space
Bài viết gốc: http://gato.com.vn/cach-lam-caramen-ngon-voi-4-buoc/