Bệnh viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến nhất ở chị em phụ nữ theo thống kê từ các bác sĩ chuyên khoa. Trong đó 3 loại phổ biến nhất trong bệnh viêm âm đạo đó là: viêm âm đạo do nấm Candida, viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn và viêm âm đạo do trùng roi gây ra.

1. Viêm âm đạo do nấm Candida.

Triệu chứng thường gặp:
Phụ nữ khi bị viêm âm đạo do nấm Candida thường bị ra nhiều khí hư, kèm theo đó là cảm giác ngứa, đau rát âm đạo ngoài, khí hư thường có màu sữa chua hoặc trắng như bã đậu.

Đối tượng thường gặp: Nấm Candida có thể gặp ở phụ nữ mang thai, ở chị em phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, hay ở chị em phụ nữ đang sử dụng các loại hormone nữ hoặc ở những chị em phụ nữ thường xuyên sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong thời gian dài.

Điều trị: Cần rửa âm đạo sạch sẽ và đặt thuốc trong vòng 7 ngày. Và đặt liên tục 2-3 đợt bởi nấm âm đạo Candida rất dễ tái đi tái lại.

2. Viêm âm đạo do trùng roi.


Triệu chứng viêm âm đạo do trùng roi: Thông thường người bị viêm âm đạo do trùng roi sẽ có một số những triệu chứng như: khí hư có màu vàng, khí hư có mùi hôi, âm đạo có cảm giác nóng rát, có thể kèm theo tiểu nhiều, tiểu khó. Triệu chứng này thường gặp ở thời kì trước khi có kinh nguyệt.

Điều trị: Cách điều trị viêm âm đạo do trùng roi chủ yếu là điều trị bằng thuốc. Và cần điều trị cho cả bạn tình.

3. Viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn.

Dấu hiệu viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn: Viêm âm đạo do nhiễm tạp khuẩn thường có một số những dấu hiệu như khí hư ra nhiều, khí hư có màu trắng xám, hơi loãng, có mùi rất hôi đôi khi là tanh nồng...

Điều trị: Việc điều trị cần dùng cả thuốc uống, rửa và thuốc đặt. Polygynax là một loại thuốc đặt, thành phần của thuốc được phối hợp 3 loại kháng sinh là Neomycin, Nystatin, và Polymyxin B có tác dụng điều trị tại chỗ các bệnh nhiễm khuẩn ở âm đạo và cổ tử cung do vi khuẩn hay tạp khuẩn, nhất là khi có viêm nhiễm kết hợp do nấm candida; thông thường đặt 1 viên vào buổi tối trong 12 ngày liên tục. Ngoài thuốc đặt có thể uống thêm metronidazon 1g/ngày trong 7 ngày và thuốc rửa âm đạo hàng ngày.

Do tính chất của các loại viêm âm đạo thường dễ gặp phải, hay tái lại và khó điều trị dứt điểm nên bệnh nhân khi điều trị bệnh cần kiên trì và cần điều trị liên tiếp trong nhiều đợt để bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn.

Trên đây là một số điều cơ bản mà các bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm về 3 loại viêm âm đạo. Nếu bạn còn có những thắc mắc cần được các bác sĩ phụ khoa tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nóng 01666.06.55.66. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tận tình giải đáp giúp bạn.