Chiếc mũi không chỉ giúp làm đẹp cho khuôn mặt mà còn là một trong những tiêu chí để đánh giá con người theo nhân tướng học. Thực tế, mỗi vùng miền lại có tiêu chuẩn về chiếc mũi đẹp khác nhau. Bạn là người Á Đông thì nên dựa vào những nguyên tắc sau để lựa chọn cho mình hình dáng chiếc mũi đẹp.


>> Nâng mũi giá bao nhiêu


>> Nâng mũi hàn quốc ở đâu đẹp


>> Nâng mũi không cần phẫu thuật

Những tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp

1. Độ cao hoàn mỹ

Tác nhân đầu tiên ảnh hưởng đến tỷ lệ vàng của mũi chính là độ cao của sống mũi. Đỉnh mũi hoàn hảo có chiều cao lý tưởng trong khoảng 22-24mm, chiều cao của gốc mũi khoảng 11mm. Mũi quá thấp sẽ khiến ngũ quan không thanh thoát và sắc nét. Mũi quá cao sẽ khiến khuôn mặt không hài hòa.

2. Độ dài của mũi

Một chiếc mũi quá dài hay quá ngắn đều khiến cho khuôn mặt mất cân đối. Theo tiêu chuẩn Mỹ học, độ dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt (thường là khoảng 60 – 75mm) là đẹp nhất. Những trường hợp độ dài dưới 60mm là mũi ngắn (thường là mũi hếch).

3. Độ rộng của mũi

Độ rộng hoàn hảo giữa 2 cánh mũi ngoài bằng 70% tổng chiều dài của mũi, tức là khoảng 42 – 52mm. Độ rộng của gốc mũi là khoảng 10mm, đỉnh mũi là 12mm. Mép ngoài cùng của 2 lỗ mũi phải tạo thành 2 đường thẳng đứng song song với độ rộng của 2 đầu khóe mắt trong. Nếu không sẽ được coi là phì đại cánh mũi.

4. Góc mũi trán hoàn hảo

Một chiếc mũi đẹp phải là một đường cong mềm mại. Để làm cho đường cong chữ S nối dài từ trán đến đỉnh mũi đẹp tự nhiên, hài hòa, mà phần đầu mũi cũng được định dạng rõ hình tam giác như đầu mũi chuẩn của người phương Đông thì góc mũi trán (Cung độ giữa sống mũi và điểm giữa 2 đầu lông mày) tạo thành góc 120° -140° là đẹp nhất.

5. Góc mũi môi hoàn hảo

Một đỉnh mũi đẹp thường hơi hếch lên một chút. Góc mũi môi (cung độ giữa đỉnh mũi và môi) tạo thành một góc giữa khoảng 90°-100° là lý tưởng nhất.

6. Góc đỉnh mũi hoàn hảo

Một chiếc mũi hoàn hảo phải có hồn, góc đỉnh mũi ( cung độ giữa sống mũi với độ cao của đỉnh mũi ) tạo một góc giữa khoảng 70°- 90°. Một sóng mũi cao, đẹp, mềm mại luôn tạo cho mọi người cảm giác rung động, quyến rũ.

Một chiếc mũi đẹp phải có sự hài hòa, cân đối với các bộ phận khác trên khuôn mặt, nhìn nghiêng, nhìn thẳng cũng phải tạo được nét cân xứng, duyên dáng. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu được dáng mũi thanh thoát đẹp như ý muốn. Nếu bạn chưa sở hữu được chiếc mũi như ý thì phẫu thuật nâng mũi đẹp – nâng mũi Sline 3D là giải pháp giúp bạn nhanh chóng có được dáng mũi đẹp, cân đối mà bảo đảm an toàn, không để lại biến chứng gì.

Tại Việt Nam, nâng mũi Sline 3D được các bác sĩ Thẩm mỹ viện Kangnam áp dụng thành công hiệu quả cho hàng trăm khách hàng. Nâng mũi Sline 3D không chỉ tạo dáng mũi hoàn hảo đến từng milimet, đẹp như ý muốn nhờ sự kết hợp giữa nâng cao sống mũi với chỉnh hình toàn bộ dáng mũi, mà còn đảm bảo tuyệt đối an toàn, thời gian phục hội nhanh chóng. Đặc biết, kết quả nâng mũi còn được Thẩm mỹ viện Kangnam cam kết bảo hành vĩnh viễn.

Mọi thắc mắc về nâng mũi Sline 3D bạn có thể liên hệ đến đường dây nóng 1900 6466 của Thẩm mỹ viện Kangnam để đươc các chuyên gia tư vấn và giải đáp thắc mắc.